Binance Cắt Đứt Quan Hệ Với Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Ấn Độ WazirX

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Theo thông báo, WazirX có thời hạn đến hết ngày UTC vào ngày 3 tháng 2 để rút tất cả số tiền còn lại mà nó lưu trữ trong ví Binance.

Sự thất bại giữa sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance và Zanmai, nhà điều hành đằng sau sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX, tiếp tục trong một bài đăng blog mới từ Binance cấm Zanmai sử dụng dịch vụ của mình.

Vào ngày 3 tháng 2, Binance đã phát hành một bài đăng thừa nhận “cuộc tranh luận công khai” đang diễn ra với Zanmai về những tuyên bố của họ về việc Binance tham gia điều hành WazirX. Binance cho biết vào ngày 26 tháng 1, họ đã đưa ra tối hậu thư cho WazirX về việc rút lại tuyên bố của mình và tiếp tục sử dụng dịch vụ ví Binance hoặc chấm dứt việc sử dụng.

Theo thông báo, Zanmai không rút lại và hiện có thời hạn đến ngày 3 tháng 2 năm 2023, 23:59 UTC, để xóa tất cả tiền của mình khỏi các tài khoản được sử dụng cho các hoạt động của WazirX.

Binance làm rõ rằng tại thời điểm viết bài, Zanmai có số tiền vẫn còn trong ví Binance được sử dụng cho mục đích hoạt động.

>>> Xem thêm: NFT Là ‘Thiên Đường’ Cho Các Nghệ Sĩ Kỹ Thuật Số

Điều này xảy ra chưa đầy một tháng sau khi WazirX tiết lộ rằng họ nắm giữ 90% số tiền của người dùng trong ví Binance, trong khi 10% còn lại nằm trong ví lưu trữ lạnh.

Thông báo đó được đưa ra sau một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử phát hành bằng chứng dự trữ do vụ bê bối FTX.
WazirX là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ. Tuy nhiên, nó đã gặp rắc rối với chính quyền địa phương trong năm qua. Chính quyền Ấn Độ cáo buộc việc trao đổi hỗ trợ rửa tiền khoảng 130 triệu đô la.

Tại thời điểm điều tra, hàng triệu tiền của người dùng đã bị đóng băng trên sàn giao dịch. Chính tại thời điểm này, Binance đã bắt đầu công khai tách mình khỏi sàn giao dịch Ấn Độ, xuất hiện dưới dạng một tweet từ Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, trong đó làm rõ rằng Binance không có quyền sở hữu đối với sàn giao dịch.

Ngay sau tuyên bố này, Binance đã đứng về phía chính quyền địa phương ở Ấn Độ trong cuộc điều tra WazirX và loại bỏ chuyển tiền ngoài chuỗi với sàn giao dịch.

>>> Xem thêm: SEC Philippines Điều Tra Binance Về Các Hoạt Động Bất Hợp Pháp Bị Cáo Buộc

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục