[THỐNG KÊ] Tất Tần Tật Các Phí Giao Dịch Trên Sàn Giao Dịch Binance

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Trong bài viết hôm nay, Blog Tài Chính sẽ tổng hợp, thống kê và gửi tới các bạn tất tần tật các loại phí giao dịch trên sàn Binance. Cùng theo dõi bên dưới nhé.

Một số lưu ý về phí giao dịch sàn Binance:

  • Hưởng đặc quyền ưu tiên và mức chiết khấu cao hơn khi bạn trở thành thành viên VIP.
  • Bạn có thể giảm phí cho giao dịch sau bằng cách sử dụng BNB làm phí giao dịch.
  • Taker” là lệnh được giao dịch theo mức giá thị trường, “Maker” là lệnh được giao dịch theo một mức giá giới hạn (đặt lệnh).
  • Khối lượng giao dịch của hạng VIP được tính trên cơ sở khả năng đáp ứng tiêu chuẩn của khối lượng giao dịch Spot hoặc khối lượng giao dịch Futures (Khối lượng giao dịch Futures bao gồm hợp đồng tương lai USDS-M và hợp đồng tương lai COIN-M) trong thời gian 30 ngày.
  • Giới thiệu bạn bè để nhận được khoản kickback là 20% phí giao dịch.

Các loại phí sàn giao dịch trên sàn Binance:

1. Phí giao dịch Spot trên sàn Binance

Phí giao dịch Spot (Giao ngay) trên sàn Binance mặc định là 0.1% giá trị trên các giao dịch mua hoặc bán khi giao dịch đã khớp lệnh cho cả Maker và Taker.

Khi trở thành các thành viên VIP của Binance, bạn sẽ được giảm phí giao dịch và có những sự thay đổi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thỏa mãn các yêu cầu về khối lượng giao dịch và số lượng BNB nắm giữ trong thời gian 30 ngày. Cụ thể các bạn theo dõi bảng bên dưới.

Ngoài ra, các bạn có thể được giảm 25% phí giao dịch khi sử dụng BNB làm phí.

Phí giao dịch Spot (Giao ngay) trên sàn Binance
Bảng phí giao dịch Spot (Giao ngay) trên sàn Binance

2. Phí giao dịch Future trên sàn Binance

Phí giao dịch Future (Hợp đồng tương lai) trên sàn Binance có 2 loại là Giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M (USDS-M Futures Trading)Giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M (COIN-M Futures Trading)

2.1 Phí giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M

Phí giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M trên sàn Binance mặc định là 0.02% cho Marker và 0.04% cho Taker.

Khi trở thành các thành viên VIP của Binance, bạn sẽ được giảm phí giao dịch và có những sự thay đổi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thỏa mãn các yêu cầu về khối lượng giao dịch và số lượng BNB nắm giữ trong thời gian 30 ngày. Cụ thể các bạn theo dõi bảng bên dưới.

Ngoài ra, các bạn có thể được giảm 10% phí giao dịch khi sử dụng BNB làm phí.

Bảng phí giao dịch USDS-M Futures Trading trên sàn Binance
Bảng phí giao dịch USDS-M Futures Trading trên sàn Binance
2.2 Phí giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M

Phí giao dịch hợp đồng tương lai -M trên sàn Binance mặc định là 0.01% cho Marker và 0.05% cho Taker.

Khi trở thành các thành viên VIP của Binance, bạn sẽ được giảm phí giao dịch và có những sự thay đổi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thỏa mãn các yêu cầu về khối lượng giao dịch và số lượng BNB nắm giữ trong thời gian 30 ngày. Cụ thể các bạn theo dõi bảng bên dưới.

Lưu ý: Khi giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M các bạn không được giảm phí khi dùng BNB làm phí giao dịch.

Bảng phí giao dịch COIN-M Futures Trading trên sàn Binance
Bảng phí giao dịch COIN-M Futures Trading trên sàn Binance

>>> Xem ngay Future là gì? Có nên giao dịch Future hay không?

3. Phí giao dịch nạp tiền vào Binance

Hiện tại, sàn Binance miễn phí phí giao dịch khi nạp tiền vào sàn.

Blog Tài chính có một lưu ý quan trọng là các bạn cần lựa chọn và kiểm tra thật kỹ mạng lưới và địa chỉ ví nhận mỗi khi giao dịch để tránh chuyển nhầm mạng lưới hoặc sai địa chỉ ví làm mất tài sản nhé.

>>> Xem thêm Q&A giải đáp 1001 câu hỏi về sàn Binance.

4. Phí giao dịch rút tiền từ Binance

Phí giao dịch rút tiền từ sàn Binance sẽ phụ thuộc vào từng đồng coin/token và mạng lưới các bạn chọn. Tuy nhiên các bạn có thể yên tâm là hiện Binance đang là một trong những sàn giao dịch coin, tiền ảo có phí rút tiền rẻ nhất hiện nay.

Cũng giống như việc nạp tiền, Blog Tài chính có một lưu ý quan trọng là các bạn cần lựa chọn và kiểm tra thật kỹ mạng lưới và địa chỉ ví nhận mỗi khi giao dịch để tránh chuyển nhầm mạng lưới hoặc sai địa chỉ ví làm mất tài sản nhé.

>>> Bạn chưa có sàn giao dịch Binance? Xem bài viết hướng dẫn cách đăng ký sàn Binance để tạo tài khoản ngay.

5. Phí giao dịch P2P trên sàn Binance

Hiện tại, sàn giao dịch Binance đang miễn phí phí giao dịch P2P cho người dùng Việt Nam.

Blog Tài Chính có vài lưu ý quan trọng khi các bạn giao dịch P2P trên sàn Binance:

  • Nếu bạn là người bán, cần kiểm tra thật kỹ số tiền người mua chuyển đã đủ và trùng khớp trên giao dịch hay chưa. Nếu đủ rồi thì mở khóa, nếu thiếu tiền thì chọn khiếu nại để có thể yêu cầu bên mua chuyển thêm tiền cho đủ hoặc được hướng dẫn hủy giao dịch. Tuyệt đối không được mở khóa giao dịch khi chưa nhận, chưa cộng tiền vào tài khoản dù cho bên kia có gửi ảnh giao dịch chuyển tiền thành công bởi có thể dễ dàng fake ảnh (làm giả ảnh).
  • Nếu bạn là người mua, bạn chuyển tiền đúng số tiền, tài khoản ngân hàng người nhận. Sau đó chụp lại rồi gửi cho người bán, chờ họ mở khóa. Khi phải đợi lâu mà người bán chưa mở khóa bạn có thể liên hệ họ qua số điện thoại họ cung cấp để quá trình hoàn tất nhanh hơn. Trường hợp đã chuyển tiền mà người bán ko xác nhận mở khóa và cũng không liên hệ được cho họ, các bạn cứ bình tĩnh chờ hết thời gian và chọn khiếu nại để sàn Binance giải quyết. Các bạn yên tâm là các bạn sẽ không bị mất tiền trong trường hợp này, tuy nhiên sẽ mất thời gian để giải quyết, thông thường chỉ trong 1-2 ngày làm việc.

>>> Xem ngay những lưu ý quan trọng và hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Binance để tránh bị scam, lừa đảo mất tiền và xử lý các vấn đề trong giao dịch P2P.

6. Cách giảm phí giao dịch trên sàn Binance

Để có thể giảm phí giao dịch trên sàn Binance khi giao dịch Spot và Future, các bạn cần có BNB để dùng làm phí giao dịch. Cụ thể khi giao dịch Giao ngay (Spot) các bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch và giao dịch Hợp đồng tương lai USDS-M (USDS-M Futures Trading) các bạn sẽ được giảm 10% phí giao dịch.

>>> Xem ngay bài viết hướng dẫn cách giảm phí giao dịch sàn Binance để thao tác giảm phí khi giao dịch ngay.
7. Tổng kết

Bài viết của Blog Tài Chính tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blog Tài Chính để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

>>> Xem ngay top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất tại Việt Nam.

Câu Hỏi Thường gặp

Phí giao dịch Spot mặc định trên sàn Binance là 0.1% cho cả Maker và Taker. Khi các bạn trở thành VIP, các bạn sẽ được giảm phí giao dịch. Ngoài ra, các bạn còn có thể giảm 25% giao dịch Spot khi sử dụng BNB làm phí. Chi tiết xem trong bài viết nhé.

Mọi người thường giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M trên Binance và phí giao dịch mặc định trên sàn Binance là 0.02% cho Maker và 0.04% Taker. Khi các bạn trở thành VIP, các bạn sẽ được giảm phí giao dịch. Ngoài ra, các bạn còn có thể giảm 10% giao dịch Spot khi sử dụng BNB làm phí.

Ngoài ra, Future trên Binance còn có COIN-M. Thông tin chi tiết xem tại bài viết.

[THỐNG KÊ] Tất Tần Tật Các Phí Giao Dịch Trên Sàn Giao Dịch Binance
5 (100%) 2 votes
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục