[A-Z] 8 Bước Đơn Giản Cách Tạo Ví Metamask Trên Điện Thoại, Máy Tính

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Trong bài viết kỳ này, cùng Blogtaichinh.com.vn xem ngay 8 bước đơn giản cách tạo ví metamask trên điện thoại và máy tính cực đơn giản, ai cũng làm được và cách bảo mật ví Metamask nhé.

1. Hướng dẫn cài đặt và tạo ví Metamask trên máy tính

 • Bước 1: Tải ví Metamask về trên máy tính: Anh em có thể vào cửa hàng Chorme trực tuyến gõ Metamask để tải về hoặc truy cập vào metamask.io rồi chọn Get chrome extension ⇒ Thêm vào chrome ⇒ Thêm tiện ích ⇒ Done. Sau đó, ví sẽ hiển thị màn hình bắt đầu như thế này, anh em chọn Get Started.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 2: Tạo ví Metamask: Các bạn chọn Import wallet nếu muốn khôi phục ví nếu anh em đã từng tạo ví trước đó hoặc Create a Wallet nếu như tạo ví mới. Ở đây thì anh em chọn Create a Wallet nhé.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 3: Sau khi đọc các điều khoản, anh em click I Agree.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 4: Sau đó anh em điền mật khẩu, sau đó tick vào ô đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng này ⇒ Click Create.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 5: Sau đó, Metamask sẽ hiện một video hướng dẫn sử dụng Phrase và cách bảo mật ví, anh em xem xong thì click Next.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 6: Metamask sẽ đưa cho anh em 12 từ khóa gọi là Secret Backup Phrase, anh em chọn Click hhereto reveal secret words để hiển thị 12 cụm từ khóa. Sau khi đã chắc chắn đã lưu lại 12 từ này thì anh em click Next.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 7: Tiếp theo, anh em lần lượt chọn từng từ theo thứ tự 12 từ trước đó và click Confirm.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 8: Sau khi anh em chọn Confirm, giao diện sẽ chuyển sang như bên dưới. Anh em chọn All done để hoàn tất.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Và đây là giao diện của ví Metamask sau khi anh em đã tạo xong.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Anh em có thể ghim ví lên thanh Taskbar của Google. Mỗi lần muốn truy cập vào ví chỉ cần click vào biểu tượng, nhập mật khẩu rồi chọn mở khóa là có thể đăng nhập vào ví và thực hiện các giao dịch.

Lưu ý:

 • Secret Backup Phrase rất quan trọng, trong trường hợp bị log out và quên mật khẩu, anh em có thể dùng nó để khôi phục ví nhưng nếu làm mất Secret Backup Phrase thì đồng nghĩa với việc anh em sẽ mất ví và toàn bộ tài sản nằm trong ví.
 • Anh em nên lưu trữ và bảo mật 12 cụm từ này thật kỹ, có thể viết ra sổ cho chắc chắn nhé và tuyệt đối không đưa Secret Backup Phrase cho bất kỳ ai bởi nếu họ có 12 cụm từ này họ có thể đăng nhập vào tài khoản và chuyển hết tài sản của anh em đi.
 • Mỗi lần anh em tắt trình duyệt thì Metamask sẽ tự động log out. Khi cần đăng nhập lại anh em chỉ cần nhập đúng Password và click Unlock là xong.

>>> Xem thêm hướng dẫn cách rút token từ ví Metamask sang ví sàn giao dịch Binance.

2. Hướng dẫn cài đặt và tạo ví Metamask trên điện thoại

 • Bước 1: Tải app Metamask về điện thoại: Anh em truy cập vào Appstore hoặc GooglePlay gõ Metamask rồi tại App về điện thoại nhé. Sau khi tải app Metamask về, anh em mở ứng dụng lên rồi chọn GET STARTED.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 2: Khôi phục hoặc tạo ví: Nếu anh em đã có tài khoản Metamask thì hãy chọn nhập Seed Phrase và nhập 12 ký tự key để khôi phục ví còn nếu anh em chưa có tài khoản, hãy chọn Create A New Wallet.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 3: Để chấp nhận các thỏa thuận mà ví đưa ra và tiếp tục, anh em nhấn vào “I agree”.
 • Bước 4: Anh em nhập mật khẩu muốn cài đặt cho ví hai lần, đảm bảo rằng hai lần nhập đều giống nhau rồi chọn Create password.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 5: Tiếp tục làm theo hướng dẫn, anh em chọn View, ứng dụng sẽ đưa cho anh em 12 từ tiếng anh là Seed Phrase, anh em nên ghi lại 12 cụm từ này ra sổ để lưu trữ nhé. Sau khi đã lưu trữ 12 cụm từ, anh em chọn Continue.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 6: Anh em sắp xếp vị trí 12 cụm từ theo vị trí như trước đó rồi chọn Continue.
 • Bước 7: Vậy là anh em đã tạo ví Metamask thành công, anh em có thể bắt đầu giao dịch hoặc thêm các mạng lưới khác để bắt đầu giao dịch nhé.

>>> Xem thêm hướng dẫn rút token từ ví sàn sang ví Metamask cực đơn giản và nhanh chóng.

3. Tổng kết

Sau khi anh em đã tạo ví Metamask thành công, anh em có thể bắt đầu giao dịch được rồi. Tuy nhiên chỉ mới có mạng lưới Ethereum, anh em muốn chuyển coin, token từ các mạng khác như BSC, AVAX, FTM,… thì cần add thêm các mạng lưới vào nhé.

Nếu anh em chưa biết add thì xem ngay bài viết hướng dẫn thêm các mạng lưới trên ví Metamask rồi chọn mạng lưới anh em muốn thêm rồi làm theo hướng dẫn TẠI ĐÂY.

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

>>> Xem ngay cách đăng ký sàn Gate hoàn tự động 20% phí giao dịch trọn đời tài khoản.

Câu Hỏi Thường gặp

Để có thể khôi phục ví Metamask khi quên mật khẩu các bạn sẽ cần sử dụng 12 cụm từ hoặc Private key nhé.

Nếu như các bạn không thể truy cập vào tài khoản và không lưu trữ 12 cụm từ hoặc Private Key, các bạn sẽ không thể khôi phục được ví Metamask. Vì vậy các bạn phải lưu trữ và bảo mật 12 cụm từ này nhé.

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục