[HƯỚNG DẪN] Cách Swap Trên Pancake Mạng Lưới BSC Cho Người Mới

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Swap là một trong những nền tảng phổ biến mà tất cả các anh em khi tham thị trường Crypto cần biết. Bên cạnh những ưu điểm của Swap thì có một số điều anh em mới cần biết để tránh bị mất, bị trộm cắp tài sản, bị scam,….

Pancake Swap - nền tảng Swap được yêu thích nhất mạng lưới BSC
Pancake Swap – nền tảng Swap được yêu thích nhất mạng lưới BSC

 

Trong bài viết này, Blog Tài Chính sẽ chia sẻ với anh em một số điều cần biết về Swap, đặc biệt là những anh em mới tham gia thị trường. Cùng xem ngay bài viết bên dưới về swap và hướng dẫn Swap trên Pancake, mạng lưới BSC.

1. Một số lưu ý khi sử dụng Swap

1.1 Swap là gì?

Swap trong tiếng Anh có nghĩa là hoán đổi. Anh em có thể hiểu đơn giản Swap là hoán đổi (chuyển) 1 số lượng token này thành 1 số lượng token khác với giá trị tương đương trên cùng 1 mạng lưới tính tại thời điểm Swap.

Blog Tài Chính sẽ lấy ví dụ cho anh em dễ hiểu nhé.

Ví dụ token Cake (Pancake) và token BNB. Ví dụ giá hiện tại 1 BNB = 500$, 1 Cake là 10$ thì khi anh em hoán đổi 1 BNB anh em sẽ nhận được 50 Cake và anh em mất 1 chút xíu BNB làm phí giao dịch.

2 BNB thì sẽ được 100 Cake, 5 BNB thì được 250 Cake.

Nghĩa là giá trị quy đổi sang USDT sẽ không thay đổi, chỉ thay đổi số lượng token, điều này chỉ tính tại thời điểm Swap thôi anh em nhé. Ví dụ sau này, BNB tăng lên 600$ mà Cake vẫn chỉ 10$ thôi chẳng hạn thì lúc đó 1 BNB có thể swap được 60 Cake.

Thông thường các token mới list trên pancake thì sẽ dùng BNB, BUSD hoặc USDT để hoán đổi nhé.

>>> Xem thêm các loại phí giao dịch sàn Binance cập nhất mới nhất hiện nay.

1.2 Một số lưu ý khi Swap 

Một số lưu ý khi Swap anh em cần biết:

 • Hình thức Swap trên các mạng lưới, các nền tảng giống nhau. Anh em chỉ cần thành thạo Swap trên Pancake thì các nền tảng khác anh em cũng làm tương tự nhé.
 • Phí Swap trên các nền tảng thường sử dụng token của mạng lưới đó. Ví dụ như mạng BSC sẽ dùng BNB làm phí, mạng lưới Avalanche thì dùng AVAX làm phí,…
 • Check, kiểm tra thật kỹ Contract trước khi Swap. Việc nhầm lẫn, sai contract có thể gây mất tài sản vĩnh viễn nên anh em thật cẩn thận nhé. Sai 1 ly là tài sản có thể bay màu luôn.
 • Cẩn thận với các token giả mạo (fake). Anh em cần hết sức cẩn thận, đặc biệt là anh em mới bởi hiện nay rất nhiều token giả mạo, anh em lấy phải contract của token giả mạo rồi Swap là mất tiền luôn. Vì vậy cần hết sức cẩn thận anh em nhé.
>>> Xem ngay hướng dẫn check contract token chuẩn nhất, không lo bị scam, nhầm lẫn với token giả mạo.

2. Swap trên Pancake, mạng lưới BSC cần những gì?

Swap trên Pancake, mạng lưới BSC cần những gì:

 • Ví kết nối với mạng lưới BSC. Anh em có thể kết nối và sử dụng Trust Wallet hoặc ai muốn sử dụng đa mạng lưới thì có thể thêm mạng lưới BSC trên ví Metamask, ví Safepal hoặc ví C98. Thông dụng và dễ sử dụng nhất hiện nay là ví Metamask nhé anh em.
 • BNB làm phí giao dịch. Phí Swap trên mạng lưới BSC sẽ là BNB, anh em cần chuẩn bị BNB để làm phí nhé. Phí giao dịch nhiều hay ít phụ thuộc vào giá trị mà anh em muốn Swap, giá trị càng lớn thì tất nhiên phí cũng sẽ lớn rồi. Chuẩn bị khoảng 0.1 BNB thì anh em Swap vô tư, còn lâu mới hết.
 • Token để hoán đổi đã có sẵn trên mạng lưới BSC trên ví Metamask. Thông thường khi Swap, anh em sẽ hoán đổi BNB, USDT hoặc BUSD sang token mới. Hoặc Swap từ các token khác trên mạng lưới BSC sang cũng được, tuy nhiên như vậy sẽ mất thêm phí nhé.
 • Contract của token muốn hoán đổi. Nhiều token sẽ không được hiển thị sẵn trên Pancake nên anh em cần lấy Contract để dán vào rồi mới giao dịch được nhé. Chi tiết hướng dẫn Swap xem ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

 

>>> Anh em chưa có ví Metamask và chưa biết thêm mạng lưới BSC? Xem ngay video hướng dẫn bên dưới để tạo ví và thêm mạng lưới ngay nhé. Đừng quên đăng ký kênh để xem nhiều video chia sẻ, hướng dẫn về Crypto nhé!

3. Hướng dẫn Swap trên Pancake, trên mạng lưới BSC

Hướng dẫn Swap trên Pancake:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://pancakeswap.finance/
 • Bước 2: Chọn Connect Wallet để kết nối Pancake với ví Metamask.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 3: Sau khi kết nối Pancake với ví Metamask thành công, anh em chọn Trade rồi chọn Exchange để chuyển sang giao diện Swap.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 4: Tại giao diện Swap, sẽ mặc định là hoán đổi từ BNB sang Cake, nếu anh em đang có USDT, BUSD hoặc token khác thì anh em chọn vào BNB rồi tìm USDT, BUSD hoặc token anh em muốn hoán đổi.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 5: Tiếp theo là anh em sẽ chọn token mình muốn hoán đổi sang, anh em sẽ chọn vào Cake, sau đó dán contract token vào ô tìm kiếm. Một số token có thể chưa được hiển thị trên Pancake mà sẽ hiển thị như hình ảnh minh họa bên dưới thì anh em sẽ chọn Import rồi tích vào ô I understand rồi chọn Import để thêm và bắt đầu Swap. Blog Tài Chính khuyên anh em hạn chế hoặc không giao dịch những token dạng như thế bởi nó tiềm ẩn rủi ro giao dịch cực lớn, thậm chí nếu anh em gặp dự án scam thì còn bay màu hết số tiền anh em đang có trong ví Metamask.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
 • Bước 6: Sau khi chọn xong BNB, USDT hoặc BUSD và token anh em muốn hoán đổi thì anh em sẽ chọn Swap để hoàn tất việc hoán đổi nhé, còn nếu anh em muốn hoán đổi từ token khác sang thì anh em sẽ như hình minh họa bên dưới, anh em chọn Enable rồi sau đó chọn Swap là xong nhé.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

 

Vậy là anh em đã hoàn tất quy trình Swap trên Pancake rồi đó. Khá là đơn giản, dễ dàng anh em nhỉ.
>>> Ai chưa biết cách chuyển USDT, BUSD, BNB hoặc các token khác sang các mạng lưới BSC hay các mạng lưới khác thì xem ngay bài viết hướng dẫn chuyển token từ ví sàn sang ví Metamask.

4. Tổng kết

Bài viết của Blog Tài Chính tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blog Tài Chính để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

>>> Anh em chưa có tài khoản sàn Binance? Xem ngay bài viết hướng dẫn cách đăng ký sàn Binance và xác thực tài khoản chỉ trong 5 phút nhé!

Câu Hỏi Thường gặp

Để Swap trên Pancake các bạn cần chuẩn bị BNB làm phí, USDT, BUSD hoặc một số token khác của mạng lưới BSC trên ví Metamask và contract của token các bạn muốn Swap.

Phí Swap trên pancake, mạng BSC tương đối rẻ, các bạn cần chuẩn bị 1 ít BNB để làm phí giao dịch nhé.

[HƯỚNG DẪN] Cách Swap Trên Pancake Mạng Lưới BSC Cho Người Mới
3 (60%) 2 votes
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục