[HƯỚNG DẪN] Cách Rút Token Từ Ví Metamask Tới Ví Sàn, Binance,…

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Việc chuyển coin/token hoặc USDT nhầm mạng lưới sẽ khiến anh em có thể mất tài sản vĩnh viễn, đặc biệt là nhiều anh em mới chưa thông thao lắm khi thực hiện các giao dịch.

Trong bài viết hôm nay, Blog Tài Chính sẽ hướng dẫn anh em cách nạp, rút token từ ví Metamask về ví sàn nhé. Anh em chú ý theo dõi để biết cách làm tránh bị mất tài sản trong quá trình giao dịch.

1. Một số lưu ý khi giao dịch nạp, rút token từ ví sàn, ví Metamask

Một số lưu ý khi giao dịch nạp, rút token từ ví sàn, ví Metamask mà anh em cần biết:

  • Kiểm tra địa chỉ ví thật cẩn thận. Anh em cần kiểm tra địa ví thật cẩn thận bởi nếu nhầm hoặc sai địa chỉ thì gần như 100% là số tài sản đó không thể khôi phục.
  • Kiểm tra mạng lưới gửi, nhận thật cẩn thận. Cũng giống như việc nhầm địa chỉ, nhầm mạng lưới cũng sẽ gây thiệt hại tài sản, gần như không thể khôi phục lại được.
  • Bảo quản, bảo vệ ví Metamask cẩn thận. Ví Metamask có 12 cụm từ (Pharse) dùng để khôi phục ví hoặc đăng nhập trên thiết bị mới. Nếu anh em không lưu trữ hoặc bị lộ 12 cụm từ này thì có thể không khôi phục được ví nếu mất điện thoại sẽ mất luôn tài sản hoặc bị kẻ gian đăng nhập chuyển hết tiền đi. Chính vì vậy, anh em bảo quản ví Metamask thật cẩn thận nhé.

>>> Xem ngay bài viết hướng dẫn xem lại 12 cụm từ ví Metamask nếu như anh em chưa lưu trữ chúng.

2. Hướng dẫn rút tiền USDT, token từ ví Metamask về ví sàn, Binance,…

Hướng dẫn cách rút tiền từ ví Metamask về ví sàn:

  • Bước 1: Các bạn đăng nhập vào ví sàn giao dịch các bạn muốn nạp tiền. Vào mục tài sản rồi tìm đồng coin/token bạn muốn nạp. Sau đó chọn nạp tiền.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
  • Bước 2: Các bạn chọn mạng lưới để nạp tiền. Ví dụ các bạn muốn chuyển mạng BSC thì chọn mạng lưới là BEP20, chuyển mạng lưới AVAX thì sẽ là AVAX C-Chain, mạng lưới Ethereum thì chọn ERC20,….
  • Bước 3: Sau khi các bạn chọn mạng lưới, sàn sẽ hiển thị địa chỉ nhận tiền. Các bạn copy địa chỉ nhận tiền.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
  • Bước 4: Các bạn đăng nhập vào ví Metamask rồi chọn vào token các bạn muốn rút, rồi chọn rút tiền. Sau đó dán địa chỉ ví sàn vừa copy vào hoặc quét mã QR.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
  • Bước 5: Sau khi đã dán địa chỉ ví vừa copy, các bạn kiểm tra thật kỹ một lần nữa xem địa chỉ nhận đã đúng chưa, nếu đúng rồi các bạn sẽ chuyển sang bước 6.
  • Bước 6: Tại quá trình xác thực rút tiền, các bạn nhập số tiền muốn rút rồi chọn Tiếp theo, sau đó các bạn chọn Xác nhận (Confirm) để hoàn tất việc giao dịch, tất nhiên, các bạn cần chuẩn bị phí giao dịch nhé, đối với mạng BSC thì cần BNB làm phí giao dịch, mạng Avalanche Network thì cần AVAX, mạng Ethereum thì cần ERC20,…
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
  • Bước 7: Chờ tiền hiển thị trên ví sàn.

Lưu ý: Các bạn cần kiểm tra thật kỹ địa chỉ ví nhận và chọn đúng mạng lưới, nếu sai 1 trong 2 thì các bạn có thể có nguy cơ mất tài sản vĩnh viễn.
>>> Xem ngay video thực hành rút tiền từ ví Metamask về ví sàn tại đây:

3. Tổng kết

Bài viết của Blog Tài Chính tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blog Tài Chính để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

>>> Xem ngay bài viết hướng dẫn rút token từ ví sàn sang ví Metamask đơn giản, chính xác.

Câu Hỏi Thường gặp

Tùy theo token và mạng lưới bạn muốn nhận. Ví dụ mạng BSC các bạn sẽ chọn là BEP20, mạng AVAX sẽ chọn là AVAX C-Chain,…..

Khoản chi phí này khá rẻ. Tuy nhiên các bạn cần các token của mạng lưới để làm phí. Ví dụ như mạng BSC thì cần BNB làm phí, mạng Ethereum thì cần ETH làm phí, mạng Avalanche Network thì cần AVAX làm phí,…

[HƯỚNG DẪN] Cách Rút Token Từ Ví Metamask Tới Ví Sàn, Binance,…
4 (80%) 1 vote
5 1 vote
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục