Sự Tích Hợp Của CeFi Và DeFi Thông Qua Binance Bridge 2.0

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

1. Binance Bridge 2.0 là gì?

Binance Bridge 2.0 là một dịch vụ cầu nối mới cung cấp cho tất cả các mạng blockchain phổ biến quyền truy cập vào tính thanh khoản giữa các blockchain.

Binance Bridge 2.0 là một dịch vụ cầu nối mới cung cấp cho tất cả các mạng blockchain phổ biến quyền truy cập vào tính thanh khoản giữa các blockchain
Binance Bridge 2.0 là một dịch vụ cầu nối mới cung cấp cho tất cả các mạng blockchain phổ biến quyền truy cập vào tính thanh khoản giữa các blockchain

Binance ra mắt Binance Bridge 2.0 để kết nối các mã thông báo dựa trên Ethereum (cả được liệt kê và không được niêm yết) dưới dạng BTokens với Chuỗi BNB . Bạn có thể sử dụng BTokens được bao bọc của mình để khám phá các trò chơi metaverse, dựa trên blockchain, tài chính phi tập trung (Defi) và hơn thế nữa trong hệ sinh thái BNB Chain, giảm nhu cầu hoán đổi và vượt qua các rào cản khả năng tương tác khác đã cản trở blockchain.

Do đó, người dùng Binance sẽ có thể sử dụng cầu nối như một điểm dừng duy nhất cho tất cả tài chính tập trung (Cefi) và DeFi . Mục đích đằng sau phiên bản đầu tiên của Binance Bridge là làm cho nhiều blockchains có thể tương tác tốt hơn. Ngoài ra, nó cho phép bất kỳ ai trao đổi tài sản tiền điện tử của họ thành Binance Chain (nay là BNB Chain) và Binance Smart Chain (nay là BNB Smart Chain) mã thông báo (và ngược lại).

Kỹ thuật hoán đổi mã thông báo (chỉ được hỗ trợ trên Binance.com) có hai danh mục trong phiên bản đầu tiên: Peg-In và Peg-Out. Sử dụng Peg-In, người dùng có thể hoán đổi mã thông báo gốc lấy mã thông báo được chốt trên Chuỗi BNB hoặc Chuỗi thông minh BNB. Trong khi đó, kỹ thuật Peg-Out cho phép người dùng chuyển đổi mã thông báo được chốt thành mã thông báo gốc trên Chuỗi BNB hoặc Chuỗi thông minh BNB.

Các chức năng gửi và rút tiền thông thường trong Binance Bridge phiên bản 2.0 cho phép người dùng kết nối các mã thông báo giữa các blockchains ban đầu của họ và Chuỗi BNB. Trong tương lai, Binance cũng muốn cải thiện ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình để cho phép người dùng thực hiện các chuyển đổi tương tự chỉ với một cú nhấp chuột.

Bài viết này nhằm mục đích thảo luận về sự tích hợp của CeFi và DeFi thông qua Binance Bridge 2.0 và cách hoạt động của Binance Bridge.

2. Tại sao công nghệ chuỗi chéo lại quan trọng?

Một công nghệ chuỗi chéo nhằm mục đích cho phép giá trị và thông tin được chuyển giữa nhiều mạng blockchain. Nó đang trở thành một vấn đề tranh luận lớn, vì nó được coi là lựa chọn cuối cùng để cải thiện khả năng tương tác của blockchain.

Mọi người hầu như không thể thu được lợi ích đầy đủ của công nghệ sổ cái phân tán  vì các chuỗi hoạt động cô lập. Kết quả là, mọi người đã không thể hưởng lợi đầy đủ từ công nghệ blockchain do không có khả năng giao tiếp với nhiều blockchain. 

Công nghệ chuỗi chéo nhằm mục đích giải quyết những mối quan tâm này bằng cách cung cấp khả năng tương tác giữa các blockchains, cho phép chúng giao tiếp và chia sẻ thông tin dễ dàng hơn. Ripple ( XRP ) là một ví dụ điển hình về một dự án blockchain khám phá các giao dịch xuyên chuỗi. Ripple đã và đang hỗ trợ các ngân hàng trên toàn thế giới giải quyết các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng nhiều loại tiền tệ fiat và tiền điện tử khác nhau.

Các dự án khả năng tương tác blockchain quan trọng khác bao gồm blockchain Polkadot ( DOT ). Nó đảm bảo kết nối liền mạch giữa các mạng công cộng, chuỗi riêng, giao diện không cần quyền và oracles . 

Ngoài ra, các nhà phát triển đằng sau các giải pháp tương tác blockchain muốn kích hoạt một mạng internet, nơi các giải pháp blockchain độc lập sẽ có thể trao đổi thông tin thông qua một chuỗi chuyển tiếp Polkadot .

3. Binance Bridge 2.0 hoạt động như thế nào?

BTokens được gắn với nội dung cơ bản theo tỷ lệ 1: 1 và bạn có thể đổi BTokens của mình thành nội dung ban đầu bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì BTokens sẽ được chốt theo tỷ lệ 1: 1 so với các tài sản cơ bản, chúng có thể được đổi lấy các loại tiền điện tử ban đầu. Các mã thông báo bắc cầu không được hiển thị trên nền tảng sẽ chỉ được chuyển vào ví tài trợ. Tương tự như vậy, các mã thông báo bắc cầu của nền tảng sẽ được chuyển đến quỹ tài trợ hoặc ví giao ngay. Theo Binance, thay đổi quan trọng nhất là bạn sẽ có thể thực hiện tất cả những điều này ngay từ tài khoản Binance của mình thay vì phải tạo ví của bên thứ ba. 

Các mã thông báo được liệt kê sẽ đi thẳng vào tiền tài trợ hoặc ví giao ngay của bạn trong khi các mã thông báo cầu nối chưa niêm yết sẽ được lưu trữ trong một ví tự lưu ký riêng (SCW) trong Ứng dụng Binance. Ví tự lưu ký cho phép người dùng lưu trữ tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử. Để giao dịch với các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain như Nhóm thanh khoản hợp chất, SCW, còn được gọi là ví không giám sát, là cần thiết.

Cầu nối xuyên chuỗi sẽ thúc đẩy khả năng tương tác giữa nhiều blockchain và cho phép người dùng truy cập ngay vào Defi trên Chuỗi BNB, như nền tảng đã nêu. Sự tiến bộ này dự kiến ​​sẽ nâng cao nhu cầu đối với nền tảng Binance, cuối cùng được phản ánh trong việc định giá cao hơn.

4. Tích hợp CeFi và DeFi thông qua Binance Bridge 2.0

DeFi đang thúc đẩy sự phát triển của các trường hợp sử dụng Web3 tiên tiến như mã thông báo không thể ăn được (NFT) , chơi game và metaverse. Với Binance Bridge 2.0, DeFi có thể được đưa đến nhiều đối tượng hơn trên toàn thế giới trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng mượt mà giống như CeFi.

Hầu hết hệ sinh thái “DeFi” dựa vào các dịch vụ tập trung vì sự tiện lợi, cho phép chúng tôi hiểu được nơi giao thoa giữa thế giới ngân hàng tập trung truyền thống và thế giới tiền phi tập trung mới có thể mang lại lợi ích cho mọi người.

Binance, với cầu nối đầu tiên, đã có thể kết nối các tài sản được liệt kê trên Binance.com với các blockchain khác. Để tích hợp CeFi và DeFi, Binance Bridge 2.0 đã ra tay giải cứu bằng cách cho phép bạn bọc mã thông báo ERC20 thành BEP20 BTokens và bắt đầu đặt cược Ethereum hoặc các tài sản được hỗ trợ khác của bạn bằng các giao thức DeFi chạy trên BNB Smart Chain ngay lập tức. 

Binance cũng đã triển khai một hệ thống kiểm soát lưu thông mã thông báo tự động hoàn toàn mới. Ngoại trừ kích thước bộ đệm trong ví nóng, sàn giao dịch sẽ không giữ thặng dư của các mã thông báo được chốt được gọi là tài sản được bao bọc. Thay vào đó, khi người dùng rút mã thông báo đã được chốt vào Chuỗi thông minh BNB, nó sẽ in nhiều mã thông báo hơn.

Binance Bridge 2.0 là một cầu nối đáng tin cậy hoạt động trên Chuỗi thông minh BNB với phí giao dịch thấp chỉ vài xu và tốc độ giao dịch nhanh nhất là ba giây. Nó được bảo vệ bởi các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất của Binance và hoạt động trên Chuỗi thông minh BNB. 

Gần như tất cả các đồng tiền dựa trên Ethereum sẽ được hỗ trợ thông qua Binance Bridge 2.0, cho phép truy cập trực tiếp vào BNB Smart Chain DApps. Cầu nối xuyên chuỗi này cải thiện khả năng tương tác giữa một số chuỗi khối và cho phép bạn truy cập trực tiếp vào thế giới DeFi của Chuỗi thông minh BNB.

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục