Đại Học Tokyo Cung Cấp Các Khóa Học Về Metaverse

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Đại học Tokyo, còn được gọi là Todai được thiết lập để cung cấp một loạt các chương trình học vào cuối năm nay sẽ diễn ra tại Metaverse.

Theo một báo cáo hôm thứ Bảy từ tờ báo địa phương The Asahi Shimbun, các khóa học sẽ được cung cấp cho học sinh từ trung học đến người lớn trong lực lượng lao động.

Các khóa học sẽ được cung cấp cho học sinh từ trung học đến người lớn trong lực lượng lao động
Các khóa học sẽ được cung cấp cho học sinh từ trung học đến người lớn trong lực lượng lao động

Ấn phẩm nói rằng các chương trình học Metaverse sẽ không được phân phối thông qua đội ngũ giảng viên chuyên trách của riêng mình cung cấp bằng cấp mà thay vào đó sẽ hoạt động dưới sự quản lý của khoa kỹ thuật và các trường đào tạo sau đại học liên quan đến kỹ thuật của Todai. Học viên hoàn thành các khóa học sẽ nhận được chứng chỉ.

Dự án của Todai đã được đưa ra để giải quyết tình trạng thiếu nhân sự có kỹ năng làm việc về “chuyển đổi kỹ thuật số” và “công nghệ tiên tiến”.

Các quan chức của trường đại học cũng nhấn mạnh rằng việc học tập tại Metaverse cũng sẽ tạo ra một tình huống trong đó “bất kỳ ai, bất kể tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội và khu vực cư trú, đều có thể học về kỹ thuật và khoa học thông tin.”

Tiền điện tử và NFT không được đề cập cụ thể, nhưng xem xét lĩnh vực này thường được liên kết với Metaverse và tự hào có một số thương hiệu metaverse phổ biến, có khả năng sẽ được đề cập đến các nền tảng dựa trên blockchain.
Đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, họ sẽ được giới thiệu về không gian, cùng với việc tìm hiểu về các lộ trình tiềm năng để tìm việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và các lĩnh vực liên quan khác. Họ sẽ nhận được nội dung trong hỗn hợp các bài học trực tuyến và trực tiếp.

Sinh viên đại học và những người đã tham gia lực lượng lao động sẽ được cung cấp cơ hội để đào tạo lại kỹ năng / nâng cao kỹ năng thông qua các khóa học trực tuyến liên quan tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ truyền thông thế hệ mới và giáo dục kinh doanh .

Cũng sẽ có một sự thúc đẩy để thu hút nhiều phụ nữ hơn theo học các chương trình, vì việc thiếu nữ đại diện trong lĩnh vực kỹ thuật đã được xác định là một vấn đề.

>>> Xem thêm: Báo Cáo BCG: Tiền Điện Tử Đạt 1 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030

Metaverse Nhật Bản

Đã có một số ứng dụng đáng chú ý của Metaverse ở Nhật Bản trong những tháng gần đây, khi người dân địa phương tìm thấy các trường hợp sử dụng thú vị cho công nghệ này.

Hôm thứ Hai, Japan Today đã đưa tin rằng một nhóm hỗ trợ từ Fukuoka có tên là JACFA đã ra mắt một phòng hỗ trợ ảo trên nền tảng SecondLife Metaverse. Nhóm đặc biệt làm việc để tái hòa nhập Hikkikomori – những người sống ẩn dật về cơ bản không chịu rời khỏi nhà – trở lại xã hội.

Vấn đề đã được nhấn mạnh là một vấn đề xã hội lớn ở Nhật Bản, và ý tưởng là giúp Hikkikomori nhận được sự giúp đỡ ban đầu mà không bị áp lực khi phải đối mặt.

Vào tháng 4, có thông tin cho rằng 3.800 sinh viên từ tổng số 29 trường thương mại như thẩm mỹ, thể thao, công nghệ, khách sạn, v.v., thuộc NSG College League ở Niigata, đã tổ chức lễ khai giảng năm 2022 tại Metaverse. Sự kiện được tổ chức ảo để cho phép mọi người dễ dàng tham dự mà không phải đối mặt với nguy cơ nhiễm COVID-19.

Ảnh chụp từ Twitter
Ảnh chụp từ Twitter

 

>>> Xem thêm: Mua Tiền Điện Tử Bằng Thẻ Tín Dụng Hiện Đã Gián Tiếp Bị Cấm Ở Đài Loan

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục