SEC Philippines Điều Tra Binance Về Các Hoạt Động Bất Hợp Pháp Bị Cáo Buộc

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Tổ chức tư vấn của Philippines là Infrawatch PH tiếp tục nỗ lực cấm Binance trong nước bằng cách yêu cầu nhiều cơ quan quản lý hơn để điều tra sàn giao dịch tiền điện tử về các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc.

Infrawatch PH hôm thứ Hai đã nộp đơn khiếu nại dài 12 trang kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Philippines (SEC) đàn áp các hoạt động của Binance ở Philippines.

Theo think tank, Binance đã hoạt động ở Philippines trong vài năm mà không có sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền.

SEC Philippines Điều Tra Binance Về Các Hoạt Động Bị Cáo Buộc
SEC Philippines Điều Tra Binance Về Các Hoạt Động Bị Cáo Buộc

Terry Ridon, người triệu tập cho Infrawatch PH, tuyên bố rằng Binance không có văn phòng tại Manila và chỉ sử dụng “các công ty bên thứ ba sử dụng người Philippines cho các dịch vụ hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật của mình”. Ông cũng đề cập đến cựu thư ký tài chính Carlos Dominguez, người đã tuyên bố công khai vào tháng trước rằng Binance không có hồ sơ với SEC hoặc Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP).

>>> Xem thêm: Bộ Kinh Tế Nhật Bản Ra Mắt Văn Phòng Chính Sách Web3

“SEC đã phục vụ tốt công chúng bằng cách cấm các dịch vụ cho vay trực tuyến vô đạo đức. Tương tự, nó sẽ làm điều tương tự đối với các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký và không được kiểm soát trong nước, ”Ridon nói. Ông nói thêm rằng Binance đã và đang cung cấp nhiều loại sản phẩm tiền điện tử, bao gồm giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, quyền chọn, cho vay tiền điện tử và giao dịch ngang hàng (P2P), mặc dù chưa được đăng ký với SEC.

“Chúng tôi tin rằng các sản phẩm này có bản chất là chứng khoán, theo các quy tắc của SEC, không được bán hoặc cung cấp hoặc phân phối trong phạm vi Philippines mà không có tuyên bố đăng ký được nộp và phê duyệt hợp lệ bởi SEC.”

Người phát ngôn của Binance nói với Cointelegraph rằng công ty đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương và đang tìm cách đảm bảo giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và nhà phát hành tiền điện tử ở Philippines.
“Chúng tôi liên tục tham gia vào các cuộc thảo luận với các cơ quan quản lý và các bên liên quan trong nước. Mục tiêu của chúng tôi là đóng góp vào hệ sinh thái Web3 và blockchain ngày càng sôi động của Philippines, ”người đại diện cho biết. Người phát ngôn cũng đề cập rằng Binance đã giới thiệu quy trình bắt buộc đối với tất cả người dùng trên nền tảng vào năm ngoái.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) từ chối đề xuất cấm Binance vào đầu tháng 7, với lý do BSP thiếu sự rõ ràng về quy định. DTI là điểm đến đầu tiên cho các khiếu nại Binance của Infrawatch PH, với nhóm nghiên cứu yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thăm dò trao đổi về các chương trình khuyến mại bất hợp pháp.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Philippines đang tăng đột biến. Vào tháng 7, khối lượng giao dịch Bitcoin ( BTC ) hàng tuần bằng đồng peso của Philippines đã đạt mức cao lịch sử trên sàn giao dịch tiền điện tử P2P lớn Paxful. Việc áp dụng tiền điện tử tổng thể cũng đang tăng lên trong nước trong những năm gần đây, với các công ty như PayMaya tung ra các tính năng giao dịch tiền điện tử.

>>> Xem thêm: SEC Thái Lan Ra Mắt Đường Dây Nóng Kỹ Thuật Số Cho Người Dùng Zipmex

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục