Bộ Kinh Tế Nhật Bản Ra Mắt Văn Phòng Chính Sách Web3

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Trong một bước ngoặt quan trọng đối với từ thông dụng, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản đã mở Văn phòng Chính sách Web3 của riêng mình trong Ban Thư ký của Bộ trưởng. Tổ chức mới cam kết tập hợp các bộ phận chịu trách nhiệm về tài chính công nghiệp, thuế, hệ thống công ty và những bộ phận xử lý nội dung và truyền thông, thể thao, thời trang và các ngành giải trí khác.

Bộ Kinh Tế Nhật Bản Ra Mắt Văn Phòng Chính Sách Web3
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Ra Mắt Văn Phòng Chính Sách Web3

Thông báo ngày 15 tháng 7 nêu rõ nhiệm vụ của văn phòng mới sẽ là tăng cường khuôn khổ để kiểm tra các vấn đề môi trường kinh doanh liên quan đến Web3:

“Do một số doanh nhân theo đuổi công việc kinh doanh liên quan đến Web3 đang rời Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài, nên việc cân nhắc phát triển môi trường kinh doanh ở Nhật Bản cần được đẩy mạnh.”

Theo bản phát hành, việc phát triển môi trường kinh doanh cho Web3 cũng sẽ bao gồm việc xây dựng các chính sách. Do đó, “Văn phòng Chính sách Web3” có thể trở thành một cái gì đó không chỉ là một cơ quan tư vấn.
Vào tháng 7, Đại học Tokyo, còn được gọi là Todai, đã công bố loạt chương trình học đầu tiên sẽ diễn ra tại Metaverse . Các khóa học sẽ được cung cấp cho học sinh từ trung học đến người lớn trong lực lượng lao động.

Các ứng dụng đáng chú ý khác của Metaverse ở Nhật Bản trong những tháng gần đây bao gồm 29 trường thương mại thuộc NSG College League ở Niigata tổ chức lễ khai giảng năm 2022 tại Metaverse và ra mắt phòng hỗ trợ ảo cho Hikkikomori trong nền tảng SecondLife Metaverse.

Bất chấp những phát triển sống động này trong Web3, các nhà quản lý Nhật Bản bày tỏ sự lo lắng của họ về vấn đề quy định chung về tiền điện tử. Nói chuyện với các nhà báo vào ngày 18 tháng 7, một nguồn tin giấu tên “thân cận với cả ngành công nghiệp và chính phủ” nói rằng mô hình quy định tiền điện tử hiện tại đang bị thất bại.

>>> Xem thêm: Đại Học Tokyo Cung Cấp Các Khóa Học Về Metaverse

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

>>> Xem thêm: SEC Thái Lan Ra Mắt Đường Dây Nóng Kỹ Thuật Số Cho Người Dùng Zipmex

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục