Tether Stablecoin USDT Sắp Có Mặt Trên Blockchain Celo

11 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Tether đã hợp tác với Celo để kích hoạt “phí giao dịch” cho USDT và cho phép các giao dịch vi mô khả thi.

USDT sắp có trên mạng Celo
USDT sắp có trên mạng Celo

Nhà điều hành stablecoin lớn Tether tiếp tục mở rộng stablecoin USDT của mình trên nhiều mạng blockchain khác nhau, tham gia hợp tác chiến lược với mạng Celo.

Tether đang ra mắt USDT trên Celo, mạng lớp 1 tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) được thiết kế để thanh toán nhanh chóng và chi phí thấp.

Thông báo tin tức cho Cointelegraph vào ngày 11 tháng 3, Tether lưu ý rằng việc tích hợp mới mang lại nhiều lợi ích cho USDT, bao gồm “phí giao dịch dưới 1 xu, thấp đáng chú ý” dao động quanh mức 0,001 USD, cho phép các giao dịch vi mô khả thi.

“Một trong những tính năng cốt lõi của Celo kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2020 là thiết kế thanh toán nhanh chóng, chi phí thấp trên toàn thế giới. Một cách gián tiếp, với tư cách là L2, có một sự chia sẻ giá trị xảy ra với Ethereum mà ngày nay không xảy ra với tư cách là L1. Khi chuyển sang Ethereum L2, phí gas sẽ ở mức thấp, điều này rất quan trọng để đạt được sự thịnh vượng toàn cầu và là cốt lõi cho sứ mệnh cộng đồng Celo.”

Tether USDT sẽ tham gia vào một loạt tài sản ổn định có sẵn trên nền tảng Celo, bao gồm các giải pháp như eXOF của Mento, theo dõi đồng franc CFA và cREAL, theo dõi đồng real của Brazil. Các trường hợp sử dụng tài sản ổn định trên Celo bao gồm chuyển tiền, tiết kiệm, cho vay và thanh toán xuyên biên giới.

“Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Tether USDT đến với hệ sinh thái Celo, hệ sinh thái đang nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu về stablecoin và tài sản trong thế giới thực”, đồng sáng lập Celo và chủ tịch tổ chức Rene Reinsberg cho biết.

Reinsberg lưu ý: “Với việc Tether USDT sắp có mặt trên Celo, người dùng thậm chí còn có nhiều tùy chọn hơn để thanh toán nhanh chóng, chi phí thấp và tiếp cận các trường hợp sử dụng stablecoin mạnh mẽ mang lại lợi ích cho người dùng hàng ngày trên toàn thế giới”.

Đại diện của Tether từ chối cho biết khi nào lô USDT đầu tiên sẽ được phát hành và đi vào hoạt động trên chuỗi khối Celo.

Đối thủ lớn của USDT, USDC cũng đã công bố ra mắt Celo vào tháng 1 năm 2024. Theo Circle, nhà phát hành USDC, USDC đầu tiên đã có mặt trên Celo vào ngày 22 tháng 2.

USDT dựa trên Celo sẽ tham gia cùng 14 blockchain hiện được Tether hỗ trợ, bao gồm Tron, Ethereum, Solana, Avalanche và Omni. Tron và Ethereum là hai blockchain lớn nhất đối với USDT tại thời điểm viết bài, chiếm lần lượt 50% và 45% tổng số USDT được phát hành, theo Tether Transparency.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh cộng đồng tiền điện tử ngày càng phàn nàn về mức phí cao trên mạng Ethereum khi giá Ether ( ETH ) vượt qua 4.000 USD. Phí ETH tăng vọt cũng đã ảnh hưởng đến USDT dựa trên Ethereum, vì ERC-20 Tether USDT yêu cầu phí gas ETH để hoàn tất giao dịch.

Theo một nguồn tin thân cận với Celo, mặc dù Celo là mạng tương thích với EVM nhưng không có sự phụ thuộc vào Ethereum về phí mạng. Người này lưu ý: “Ví dụ: nếu phí Ethereum tăng, điều đó không có nghĩa là phí L2, với một số lựa chọn kiến ​​trúc nhất định, sẽ tăng theo cách tương tự hoặc thậm chí tăng”.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin có trong tiện ích này không nhằm mục đích và sẽ không được hiểu hoặc hiểu là lời khuyên về pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc tư vấn khác. Không có nội dung nào trên tiện ích này cấu thành sự chào mời, khuyến nghị, chứng thực hoặc đề nghị của Blogtaichinh.com.vn hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba nào để mua hoặc bán bất kỳ tài sản tiền điện tử hoặc công cụ tài chính nào khác. 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục