SEC Thái Lan Ra Mắt Đường Dây Nóng Kỹ Thuật Số Cho Người Dùng Zipmex

25 Tháng Bảy,2022 Robert Lê

Sau hậu quả của việc sàn giao dịch tiền điện tử Thái Lan Zipmex ngừng rút tiền vào tuần trước, các cơ quan quản lý tài chính địa phương đang vào cuộc để xem xét các khoản lỗ tiềm ẩn của các nhà đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đang hành động để thu thập tất cả thông tin cần thiết từ các nhà đầu tư về cách họ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề trên Zipmex.

Cơ quan quản lý đã chính thức thông báo vào ngày 25 tháng 7 rằng khách hàng của Zipmex có thể gửi thông tin qua một diễn đàn trực tuyến trên trang web chính thức của SEC Thái Lan.

Cơ quan quản lý cho biết SEC đã nhận được một số khiếu nại từ những người bị ảnh hưởng bởi Zipmex sau khi sàn giao dịch tiền điện tử tạm ngừng rút tiền đồng Baht và tài sản kỹ thuật số của Thái Lan vào thứ Tư.

“Trước đây, SEC đã ban hành một lá thư yêu cầu công ty [Zipmex] cung cấp một hệ thống hiệu quả để liên hệ với khách hàng và xử lý các khiếu nại, cũng như tính đến việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng,” thông báo lưu ý.
Zipmex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn được chính phủ Thái Lan quản lý, cùng với các nền tảng như Upbit, Bitkub và các nền tảng khác. Sàn giao dịch Zipmex đột ngột ngừng rút tiền vào tuần trước, với lý do “nhiều hoàn cảnh” nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty, bao gồm “điều kiện thị trường biến động”.

Việc tạm dừng rút tiền diễn ra trong bối cảnh Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất trong nhiều tuần trên 24.000 đô la . Zipmex đã tiếp tục một phần một số hoạt động trên nền tảng, khởi chạy lại việc rút tiền từ ví thương mại của mình sau hai ngày sau khi tắt tính năng rút tiền. “Chuyển khoản từ Z Wallet, tiền gửi và giao dịch sẽ tiếp tục bị vô hiệu hóa cho đến khi có thông báo mới,” công ty cho biết.

>>> Xem thêm: Đại Học Tokyo Cung Cấp Các Khóa Học Về Metaverse

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *