Cầu Ronin Của Axies Infinity Mở Lại Sau Vụ Hack 600 Triệu Đô La

29 Tháng Sáu,2022 Robert Lê

Sky Mavis, nhà phát triển của trò chơi Play to Earn (P2E) Axie Infinity đã thông báo rằng cầu Ronin đã hoạt động trở lại ba tháng sau khi nó bị tấn công với số tiền hơn 600 triệu đô la.

Sky Mavis thông báo cầu Ronin mở lại sau 3 tháng kể từ khi bị hack
Sky Mavis thông báo cầu Ronin mở lại sau 3 tháng kể từ khi bị hack

Cầu Ronin là một sidechain Ethereum được xây dựng cho Axie Infinity và nó cho phép người dùng chuyển tài sản giữa sidechain và mạng chính Ethereum.

Vào ngày 29 tháng 3, 173.600 Ether (ETH) và 25,5 triệu USD Coin (USDC) đã bị rút khỏi cầu sau khi tin tặc giành được quyền truy cập vào các khóa xác thực riêng. Vụ hack trị giá hơn 620 triệu đô la vào thời điểm đó.
Theo thông báo hôm thứ Ba từ nhóm Sky Mavis, cầu Ronin đã hoạt động trở lại sau ba lần kiểm tra (một bên trong, hai bên ngoài), một thiết kế mới và bồi thường đầy đủ tài sản bị đánh cắp của người dùng:

“Tất cả wETH và USDC thuộc sở hữu của người dùng Ronin Network hiện được hỗ trợ hoàn toàn 1: 1 bởi ETH và USDC trên Ethereum, như đã hứa. Tất cả người dùng ‘đã được hoàn thiện. “

Tổng cộng, Sky Mavis hiện đã hoàn trả 117.600 ETH và 25,5 triệu USDC bằng cách cung cấp thanh khoản ETH để hỗ trợ ETH được bọc (wETH) của người dùng trên mạng Ronin.

Vào tháng 4, khoảng 46.000 ETH trong số đó đã được bồi thường sau khi Binance cung cấp một cầu nối với sàn giao dịch của mình để người dùng có thể hoán đổi WETH lấy ETH. Tính thanh khoản được lấy từ số dư Axie Infinity và quỹ của những người sáng lập để hỗ trợ động thái này. Binance cũng đã dẫn đầu một  vòng tài trợ 150 triệu đô la để giúp Sky Mavis trả nợ cho người dùng Axie Infinity.

>>> Xem thêm: CBDC Có Thể Đe Dọa Stablecoin, Không Phải Bitcoin

56.000 còn lại trong tổng số ETH bị đánh cắp thuộc về Kho bạc Axie DAO và sẽ vẫn chưa được phân cấp vì Sky Mavis “làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để thu hồi tiền.”

Ảnh chụp từ Twitter
Ảnh chụp từ Twitter

Là một phần của thiết kế cây cầu được tân trang lại, Sky Mavis đã cập nhật phần mềm hợp đồng thông minh để cho phép người xác thực đặt giới hạn rút tiền hàng ngày, với số tiền ban đầu được đặt ở giai đoạn này là 50 triệu đô la. Nhóm nghiên cứu cũng giới thiệu một hệ thống ngắt mạch giúp chia nhỏ giá trị tiền tệ của các khoản rút tiền thành ba cấp.

Cấp 1 dành cho số tiền rút dưới 1 triệu đô la và yêu cầu 70% người xác thực ký tên và cấp 2 dành cho số tiền lớn hơn 1 triệu đô la và yêu cầu 90% chữ ký của người xác thực. Cấp 3 dành cho các khoản rút tiền lớn hơn 10 triệu đô la và yêu cầu đăng nhập trình xác thực 90%, phí giao dịch nhỏ và quy trình xem xét kéo dài bảy ngày:

“Thiết kế cây cầu mới bao gồm một hệ thống ngắt mạch như một phương án dự phòng nhằm tăng cường an ninh cho cây cầu bằng cách ngăn chặn những vụ rút tiền lớn đáng ngờ”.

Sky Mavis đã thừa nhận trong một báo cáo khám nghiệm tử thi vào cuối tháng 4 rằng việc thiếu phân quyền đã khiến cầu Ronin dễ bị tấn công. Vào thời điểm đó, nó chỉ có chín nút xác thực, với các nhân viên có quyền truy cập vào bốn trong số đó.

Sau khi nhanh chóng nâng số lượng nút lên 11, Sky Mavis đã vạch ra ý định nâng số lượng lên 21 trong vòng ba tháng sau khi khám nghiệm, với mục tiêu dài hạn là vượt qua tổng số 100 nút.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã không cung cấp thông tin cập nhật về số lượng nút trình xác thực mà mạng Ronin hiện có trong thông báo mới nhất.

Axie Infinity đã chứng kiến ​​khối lượng bán NFT hàng tháng của mình tăng đáng kể vào năm 2022, với dữ liệu từ CryptoSlam cho thấy trò chơi đã từ kiếm được 126,4 triệu đô la trong tháng 1 xuống chỉ còn 2,8 triệu đô la vào tháng 6.

>>> Xem thêm: Sự Kiểm Soát Của Cơ Quan Quản Lý Singapore Đối Với Tiền Điện Tử

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *