Báo Cáo BCG: Tiền Điện Tử Đạt 1 Tỷ Người Dùng Vào Năm 2030

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Những người bên ngoài cộng đồng tiền điện tử đang quan tâm đến giá Bitcoin (BTC) và kết luận rằng đã quá muộn để tham gia vào tiền điện tử. Tuy nhiên, một báo cáo cho thấy ngành vẫn đang ở giai đoạn đầu của đường cong áp dụng.

Trong một báo cáo chung được công bố bởi Boston Consulting Group, Bitget và Foresight Ventures, dữ liệu cho thấy mức độ chấp nhận tiền điện tử vẫn còn rất thấp so với các tài sản đầu tư truyền thống. Theo BCG, chỉ 0,3% tài sản cá nhân được đầu tư vào tiền điện tử, không thể so sánh với 25% đầu tư vào cổ phiếu.
Báo cáo kết luận rằng sự thâm nhập đầu tư nông cạn có nghĩa là vẫn còn nhiều chỗ cho sự tăng trưởng và áp dụng đáng kể hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ngoài ra, báo cáo so sánh đường cong chấp nhận của Internet để tiếp cận 1 tỷ người dùng với những người nắm giữ tiền điện tử hiện tại và địa chỉ Ethereum có số dư khác 0. Báo cáo đề cập rằng “Có rất nhiều sự tăng trưởng sắp tới.”

Nguồn: Boston Consulting Group, Bitget and Foresight Ventures
Nguồn: Boston Consulting Group, Bitget and Foresight Ventures

Bằng cách so sánh dữ liệu, các nhà nghiên cứu dự đoán rằng người dùng tiền điện tử có thể đạt 1 tỷ người vào năm 2030 nếu đường xu hướng tiếp tục đi đúng hướng.

Một báo cáo thị trường gần đây của công ty tư vấn Nghiên cứu thị trường đã xác minh đã dự đoán rằng giá trị của ngành công nghiệp mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) có thể lên tới 231 tỷ đô la trong 10 năm. Theo báo cáo, lĩnh vực này có thể tiếp tục tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 33,7%, với âm nhạc, phim ảnh và thể thao được xác định là động lực.

Mặt khác, một báo cáo từ McKinsey & Company cho biết chỉ riêng Metaverse có thể đạt giá trị 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Công ty tư vấn quốc tế đã khảo sát người tiêu dùng và các công ty trên nhiều quốc gia và ngành công nghiệp khác nhau để xác định các kiểu mẫu trong hành vi của người tiêu dùng. Theo phát hiện của mình, thương mại điện tử sẽ thúc đẩy dòng tiền trong Metaverse, tạo ra doanh thu lên tới 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

>>> Xem thêm: Mua Tiền Điện Tử Bằng Thẻ Tín Dụng Hiện Đã Gián Tiếp Bị Cấm Ở Đài Loan

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục