Sự Kiểm Soát Của Cơ Quan Quản Lý Singapore Đối Với Tiền Điện Tử

26 Tháng Sáu,2022 Robert Lê

Nhận xét từ giám đốc fintech của cơ quan quản lý có thể khiến mọi người trong thành phố mất dần nhận thức Singapore là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới.

Cơ quan quản lý tài chính của Singapore và ngân hàng trung ương đã cam kết sẽ “tàn bạo và không ngừng cứng rắn” đối với bất kỳ “hành vi xấu” nào từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Singapore không ngừng cứng rắn hơn với tiền điện tử
Singapore không ngừng cứng rắn hơn với tiền điện tử

Nhận xét đến từ Sopnendu Mohanty, giám đốc fintech của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng “nếu ai đó đã làm điều xấu, chúng tôi sẽ tàn bạo và không ngừng cố gắng”.

Anh ấy cũng phản pháo lại những lời hùng biện của một số người tham gia thị trường tiền điện tử, những người đã chỉ trích cơ quan quản lý vì không đủ thân thiện với tiền điện tử và thay vào đó đặt câu hỏi về tính hợp pháp của thị trường, nói rằng:

“Chúng tôi đã bị nhiều loại tiền điện tử gọi là không thân thiện, câu trả lời của tôi là: Thân thiện để làm gì? Thân thiện cho một nền kinh tế thực hay thân thiện cho một nền kinh tế không thực nào đó?”

Giám đốc fintech tin rằng thế giới đang “mất giá trị tiền tư nhân” và là nguyên nhân đằng sau sự hỗn loạn trên thị trường rộng lớn hơn . Mohanty nói thêm rằng bang thành phố đã ban hành một quy trình thẩm định “cực kỳ hà khắc” và “chậm chạp một cách đáng kinh ngạc” để cấp phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử theo lập trường bảo thủ mà cơ quan quản lý có đối với tiền điện tử.

>>> Xem thêm: WeChat Của Trung Quốc Cấm Các Tài Khoản Liên Quan Đến Tiền Điện Tử Và NFT

Singapoređã giới thiệu cấp phép cho các công ty tiền điện tử vào tháng 1 năm 2020 và đã nghiêm ngặt về việc các công ty có thể được chấp thuận để được cấp phép. Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 12 năm 2022 rằng MAS đã phê duyệt trực tiếp hơn 100 giấy phép từ các công ty đã nộp đơn.

Vào tháng 1, các nhà cung cấp tiền điện tử đã bị cấm quảng cáo dịch vụ của họ ở các khu vực công cộng như giao thông công cộng và mở rộng sang các trang web công cộng cũng như báo in, phát sóng và truyền thông xã hội.

MAS cũng đang mở rộng khả năng của mình để cảnh sát các doanh nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 4,  cơ quan quản lý đã thông qua các yêu cầu mới đối với các công ty để có được giấy phép và phải tuân theo các yêu cầu về Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ cho khủng bố nếu họ muốn cung cấp dịch vụ bên ngoài quốc gia.
Nhiều doanh nghiệp tiền điện tử được thành lập ở Singapore do cả mức thuế thấp và nhận thức rằng thành phố-nhà nước là một trong những thành phố thân thiện hơn với tiền điện tử nhưng việc thắt chặt quy định cho thấy điều đó đang thay đổi khi quốc gia này tập trung vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Vào thứ Ba, nhà cung cấp hệ thống thanh toán Mojaloop Foundation đã khai trương Trung tâm CBDC về chất lượng xuất sắc (COE) tại Singapore, nơi xem MAS trong Nhóm làm việc của mình và Mohanty là cố vấn hội đồng quản trị.

Với việc mở COE, Mohanty nghĩ rằng một loại tiền điện tử thay thế được nhà nước hậu thuẫn có thể được tung ra trong vòng ba năm.

COE nhằm giảm chi phí và tính kém hiệu quả của các nền tảng thanh toán và thanh toán xuyên biên giới. Mohanty cho biết ông hoan nghênh động thái này như một “bước tiến vào tương lai của dịch vụ tài chính”.

>>> Xem thêm: Marathon Digital Tiếp Tục Khai Thác Bất Chấp Giá BTC Sụt Giảm

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *