CBDC Có Thể Đe Dọa Stablecoin, Không Phải Bitcoin

26 Tháng Sáu,2022 Robert Lê

Một đồng tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn như đô la Mỹ không nhất thiết phải là đối thủ cạnh tranh với tiền điện tử phi tập trung, một nhà điều hành ngành công nghiệp tin tưởng.

Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) không gây ra bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào đối với tiền điện tử như Bitcoin (BTC) nhưng vẫn có rủi ro liên quan đến stablecoin, một nhà điều hành ngành tin tưởng.

CBDC Có Thể Đe Dọa Stablecoin, Không Phải Bitcoin
CBDC Có Thể Đe Dọa Stablecoin, Không Phải Bitcoin

Theo Mikkel Morch, giám đốc điều hành tại quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số ARK36, một loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn như đô la Mỹ không nhất thiết phải là đối thủ cạnh tranh với tiền điện tử tư nhân hoặc phi tập trung.

Đó là bởi vì các trường hợp sử dụng và đề xuất giá trị của các tài sản kỹ thuật số phi tập trung “thường vượt ra ngoài phạm vi của các giao dịch đơn giản,” Morch cho biết trong một tuyên bố với Cointelegraph hôm thứ Năm.

Giám đốc điều hành đã đề cập đến Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đầu năm nay đã ám chỉ rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ không ngăn “stablecoin được quản lý tốt, do tư nhân phát hành” cùng tồn tại với đồng đô la kỹ thuật số tiềm năng của Fed.

Do đó, cam kết tích cực đối với sự phát triển CBDC không có nghĩa là các quốc gia khác như Singapore không thân thiện với tiền điện tử không được nhà nước hậu thuẫn, Morch nói. Giám đốc điều hành gợi ý rằng việc triển khai CBDC thậm chí có thể “tạo điều kiện cho sự gia tăng của các công nghệ blockchain và tiền điện tử không có chủ quyền”.

>>> Xem thêm: Sự Kiểm Soát Của Cơ Quan Quản Lý Singapore Đối Với Tiền Điện Tử

Tuy nhiên, khái niệm CBDC vẫn liên quan đến một số rủi ro liên quan đến stablecoin, Morch lưu ý và nêu rõ:

“Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng CBDC có thể làm giảm vai trò của nó và nhu cầu về stablecoin do tư nhân phát hành miễn là có một thị trường cho stablecoin đã có trong nước – trường hợp này ở Mỹ nhiều hơn ở Singapore.”

Nhận xét của Morch được đưa ra nhằm đáp lại việc cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương của Singapore cam kết sẽ “tàn bạo và không ngừng cứng rắn” đối với bất kỳ “hành vi xấu” nào từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào ngày 23 tháng 6, giám đốc fintech của Cơ quan tiền tệ (MAS) của Singapore, Sopnendu Mohanty, đã bày tỏ nhiều hoài nghi về giá trị của tiền điện tử tư nhân. Ông cũng nói rằng ông mong đợi một giải pháp thay thế do nhà nước hậu thuẫn sẽ được đưa ra trong vòng ba năm.
Morch của ARK36 cũng gắn những bình luận mới nhất của Mohanty với những sự kiện kịch tính gần đây trong ngành tiền điện tử, bao gồm sự thất bại của hệ sinh thái Terra vào tháng trước, cuộc khủng hoảng thanh khoản của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius và việc Three Arrows Capital vỡ nợ.

Morch đặc biệt gợi ý rằng những bình luận của MAS về việc trở nên tàn bạo sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu tính đến việc Three Arrows Capital, còn được gọi là 3AC, là một công ty có trụ sở tại Singapore. Ông nói thêm: “Nếu một nửa số tin đồn về cách quỹ xử lý vốn của khách hàng là đúng, thì sẽ có rất ít thắc mắc rằng cơ quan tài chính của Singapore nhận thấy sự cần thiết phải có nhiều quy định hơn trong lĩnh vực này.

>>> Xem thêm: WeChat Của Trung Quốc Cấm Các Tài Khoản Liên Quan Đến Tiền Điện Tử Và NFT

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *