Hàn Quốc Hoãn Thuế 20% Đối Với Lợi Nhuận Từ Tiền Điện Tử Đến 2025

22 Tháng Bảy,2022 Robert Lê

Chính phủ Hàn Quốc đã báo cáo hoãn việc tăng thuế tiền điện tử 20% trong hai năm. Mức thuế 20% gây tranh cãi đối với lợi nhuận từ tiền điện tử được cho là có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, nhưng đã được hoãn lại đến năm 2025.

Các quan chức chính phủ đã công bố kế hoạch cải cách thuế mới của họ vào thứ Năm, hoãn chính sách thuế tiền điện tử đến năm 2025, với lý do điều kiện thị trường trì trệ và thời gian cần thiết để chuẩn bị các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư. Các kế hoạch ban đầu về việc áp thuế bổ sung 20% ​​đối với lợi nhuận từ tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won (1.900 đô la) trong khoảng thời gian một năm vẫn không thay đổi.

Thuế tiền điện tử 20% gây tranh cãi hiện đã bị trì hoãn lần thứ hai kể từ lần đầu tiên được công bố vào tháng 1 năm 2021 . Dự kiến, mức thuế này sẽ được áp dụng lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2022, nhưng các nhà lập pháp nước này đã trì hoãn nó đến năm 2023  nên nó đã bị trì hoãn thêm hai năm nữa.

>>> Xem thêm: Tòa Án Quần Đảo Virgin Thuộc Anh Đã Ra Lệnh Thanh Lý 3AC

Kim Young-jin, chủ tịch Tiểu ban thuế, một trong những nhà lập pháp phản đối chính sách thuế tiền điện tử đã kêu gọi xây dựng quy định về tiền điện tử vững chắc trước tiên. Với một chủ tịch ủng hộ tiền điện tử mới được bầu trong nước, Hàn Quốc hy vọng sẽ điều chỉnh thị trường tiền điện tử trước tiên và sau đó thực hiện các quy định về thuế.

Đánh thuế tiền điện tử đã được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của chính phủ khi thị trường tiền điện tử phát triển lên mức cao mới trong vài năm qua. Cũng giống như đề xuất của Hàn Quốc về mức thuế 20%, Thái Lan đã đề xuất mức thuế 15% đối với tiền điện tử, tuy nhiên, nước này đã nhận được phản ứng dữ dội từ các giao dịch bán lẻ và cuối cùng chính phủ đã phải hủy bỏ chính sách thuế.

Ấn Độ đã áp thuế 30% đối với tiền điện tử bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, tuy nhiên, mức thuế nặng này đã tàn phá các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước khi khối lượng giao dịch giảm hơn 90% trong vòng vài tuần sau khi ban hành luật thuế mới.

Một báo cáo bị rò rỉ vào tháng 5 năm nay cho thấy tổng thống mới được bầu đang làm việc để đưa ra Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số (DABA) vào đầu năm sau. Các quy định sẽ tập trung vào các NFT và các dịch vụ tiền xu ban đầu, mở rộng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

>>> Xem thêm: CBDC Có Thể Đe Dọa Stablecoin, Không Phải Bitcoin

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *