Coinbase Đáp Trả Các Thượng Nghị Sĩ Yêu Cầu SEC Tạm Dừng Phê Duyệt ETF Tiền Điện Tử

15 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, cho biết có bằng chứng trực tiếp cho thấy hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay của Ether cũng có mối tương quan như Bitcoin, cho thấy lá thư của thượng nghị sĩ là sai lầm.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, đã bác bỏ lá thư của hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi SEC quản lý chặt chẽ hơn các quỹ ETF Bitcoin và từ chối mọi ứng dụng ETF tiền điện tử tiếp theo.

Trong một bài đăng ngày 15 tháng 3 gửi cho X, Grewal đã chỉ trích lá thư gần đây của thượng nghị sĩ ngày 11 tháng 3 – trong đó tuyên bố rằng việc phê duyệt thêm các quỹ ETF tiền điện tử ngoài Bitcoin sẽ khiến các nhà đầu tư gặp phải “rủi ro rất lớn”.

Grewal đáp lại: “Kính thưa các Thượng nghị sĩ, các bằng chứng chỉ ra điều hoàn toàn ngược lại.

Grewal cho biết lá thư của các thượng nghị sĩ có một số điều sai sự thật. Nguồn: Paul Grewal trên X
Grewal cho biết lá thư của các thượng nghị sĩ có một số điều sai sự thật. Nguồn: Paul Grewal trên X

Grewal giải thích rằng thị trường dành cho nhiều loại tiền điện tử nhỏ hơn Bitcoin, đặc biệt là Ether (ETH $3,723), đã chứng minh các số liệu chất lượng “vượt xa cả những cổ phiếu được giao dịch lớn nhất”.

Grewal nói thêm: “Thị trường giao ngay của ETH rất sâu và có tính thanh khoản cao – chỉ có hai cổ phiếu S&P 500 có khối lượng giao dịch danh nghĩa bằng đồng đô la cao hơn”.

Grewal nói thêm rằng có bằng chứng trực tiếp cho thấy thị trường tương lai và giao ngay của Ether cũng có mối tương quan như Bitcoin.

“Khi so sánh với Bitcoin, thị trường giao ngay và tương lai của ETH thể hiện CHÍNH XÁC cùng loại mối tương quan cao và nhất quán sẽ cho phép giám sát thị trường.”

Vào ngày 9 tháng 3, Coinbase và nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã gặp gỡ các quan chức của SEC để thảo luận về việc thay đổi quy tắc cho việc ra mắt các ETF Ether giao ngay, trong đó Coinbase lập luận rằng nếu SEC chấp thuận các ETF Bitcoin thì họ cũng nên phê duyệt các ETF Ether.

Một số nhà phân tích cho rằng Grayscale có thể đang sử dụng ứng dụng ETF tương lai của mình như một “con ngựa trojan” để ép SEC phê duyệt Ether ETF giao ngay của mình.

Một số chuyên gia trong ngành, bao gồm Scott Johnson, đối tác chung của VB Capital và nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF, đã dự đoán SEC đang tìm cách từ chối các ETF ETH đang chờ xử lý với lý do “tương quan” – sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá tương lai.

Nate Geraci, chủ tịch của ETF Store cho biết rõ ràng rằng Coinbase hiện đang “dốc toàn lực” vào việc hỗ trợ các ETF Ether giao ngay, ám chỉ rằng xung đột giữa sàn giao dịch tiền điện tử và cơ quan quản lý có thể sớm leo thang trước thời hạn ngày 23 tháng 5 đối với ETH Quyết định ETF.

Geraci tuyên bố sự phản đối của SEC đối với Ether ETF có liên quan đến chính trị. Nguồn: Nate Geraci trên X
Geraci tuyên bố sự phản đối của SEC đối với Ether ETF có liên quan đến chính trị. Nguồn: Nate Geraci trên X

“Những điều này không nhằm mục đích ‘bảo vệ nhà đầu tư’. Tất cả đều liên quan đến chính trị. Buồn. Tất cả đều là những điều vớ vẩn vì các nhà đầu tư muốn tiếp cận với các quỹ ETF btc giao ngay,” Geraci cho biết trong một bài đăng tiếp theo.

Geraci nói thêm rằng rõ ràng SEC đang chuẩn bị từ chối các đơn đăng ký Ether ETF đang chờ xử lý vì lý do tương quan, nhưng lưu ý rằng họ đã phê duyệt các ETF tương lai Ether.

Trong lá thư ngày 11 tháng 3 gửi cho Chủ tịch SEC Gary Gensler, hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, Jack Reed và Laphonza Butler, tuyên bố rằng bất kỳ phê duyệt ETF tiền điện tử nào nữa sẽ khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro xuất phát từ thị trường “giao dịch mỏng” đầy rẫy gian lận và thao túng.

Bên cạnh một loạt yêu cầu giám sát quy định nghiêm ngặt hơn đối với các quỹ ETF Bitcoin, Reed và Butler nói thêm rằng các thị trường tiền điện tử nhỏ hơn Bitcoin “có nhiều nguy cơ xảy ra hành vi sai trái hơn”.

Hiện tại có 8 ứng dụng Ether ETF giao ngay được đề xuất đang chờ SEC phê duyệt và đã có hy vọng rằng các altcoin khác cuối cùng cũng có thể đi theo con đường tương tự.

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục