Elon Musk: Dogecoin Sẽ Được Sử Dụng Để Mua Teslas ‘Vào Một Thời Điểm Nào Đó’

14 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Musk bắt đầu ủng hộ Dogecoin sau khi nhận được yêu cầu từ nhân viên nhà máy Tesla và khách thăm SpaceX về việc đưa memecoin làm phương thức thanh toán chính thức.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, tiết lộ ý định bắt đầu chấp nhận Dogecoin (DOGE) làm phương tiện thanh toán chính thức cho ô tô Tesla “vào một thời điểm nào đó”.

Vào ngày 13 tháng 3, Musk đang giao lưu với công chúng tại Berlin Gigafactory, một nhà máy sản xuất Tesla, trong đó một khán giả đã hỏi liệu Tesla có thể được mua bằng DOGE trong tương lai gần hay không. Musk phản ứng tích cực với yêu cầu:

“Tại một thời điểm nào đó, tôi nghĩ chúng ta nên kích hoạt điều đó.”

Phản ứng của Musk đã khơi dậy sự nhiệt tình của các nhà đầu tư khi giá thị trường của token chứng kiến ​​sự tăng đột biến. Dogecoin đã phản ứng bằng cách tăng từ 0,172 USD lên 0,188 USD tại thời điểm viết bài, đánh dấu mức tăng 9,3% khi video tăng lực kéo trên X.

Musk nói rằng người hâm mộ vẫn có thể sử dụng DOGE để mua hàng hóa của Tesla và thể hiện sự ủng hộ đối với altcoin bằng cách nhắc lại “Dogecoin lên mặt trăng”.

Lần đầu tiên Musk bắt đầu ủng hộ DOGE sau khi một số nhân viên từ Tesla Gigafactory kêu gọi CEO ủng hộ Dogecoin như một phương thức thanh toán chính thức. Một yêu cầu tương tự đã được đưa ra cho anh ấy tại SpaceX bởi những vị khách yêu cầu hỗ trợ cho Dogecoin, yêu cầu cuối cùng đã được chấp nhận như anh ấy nói:

Doge là tiền điện tử của mọi người nên tôi sẽ ủng hộ nó.

Theo Musk, Bitcoin (BTC $72,914) đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người giàu và ông muốn hỗ trợ một loại tiền điện tử được công chúng ưa thích.

Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán Dogecoin cho hàng hóa của công ty mình từ ngày 14 tháng 1 năm 2022. Vào thời điểm đó, công ty đã làm rõ rằng họ chỉ hỗ trợ thanh toán Dogecoin và bất kỳ “tài sản kỹ thuật số không phải Dogecoin nào khác được gửi tới Tesla sẽ không được trả lại cho người mua”

Elon Musk thông báo rằng Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán Dogecoin khi mua hàng hóa. Nguồn: Elon Musk trên X
Elon Musk thông báo rằng Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán Dogecoin khi mua hàng hóa. Nguồn: Elon Musk trên X

“Ứng dụng mọi thứ” X (trước đây là Twitter) của Musk gần đây đã tạo một tài khoản ‘XPayments’ cho tính năng thanh toán sắp tới của mình, thúc đẩy cộng đồng tiền điện tử suy đoán về việc liệu tiền điện tử có được triển khai hay không.

Có dự đoán rằng ứng dụng X sẽ giới thiệu dịch vụ thanh toán trong ứng dụng vào giữa năm 2024 . Tuy nhiên, vẫn chưa xác nhận liệu tính năng này có hỗ trợ thanh toán ngoài các loại tiền tệ truyền thống hay không hay liệu Musk có làm theo tầm nhìn của người hâm mộ về việc phổ biến Dogecoin hay không.

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục