OKX Được Phê Duyệt Về Nguyên Tắc Cấp Giấy Phép Tổ Chức Thanh Toán Tại Singapore

13 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Giấy phép của Tổ chức thanh toán chính sẽ cho phép OKX tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch vụ thanh toán và vượt quá giới hạn khối lượng giao dịch do cơ quan quản lý tài chính Singapore đặt ra.

Giấy phép của Tổ chức thanh toán chính sẽ cho phép OKX tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch vụ thanh toán do cơ quan quản lý tài chính Singapore đặt ra
Giấy phép của Tổ chức thanh toán chính sẽ cho phép OKX tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch vụ thanh toán do cơ quan quản lý tài chính Singapore đặt ra

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ cơ quan giám sát tài chính của Singapore đối với giấy phép Tổ chức thanh toán lớn (MPI) thông qua công ty con địa phương, OKX SG.

Trong một thông báo gửi tới Cointelegraph, OKX cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc cho giấy phép. Giấy phép MPI được cấp bởi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cơ quan quản lý tài chính chính của đất nước. Sau khi nhận được giấy phép đầy đủ từ MAS, OKX sẽ được phép cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số và chuyển khoản xuyên biên giới trong nước.

Chủ tịch OKX Hong Fang cho biết Singapore luôn là ưu tiên trao đổi trong chiến lược toàn cầu của mình. Vị giám đốc điều hành này giải thích rằng Singapore thu hút các doanh nhân mạo hiểm thâm nhập vào các thị trường mới. “Đó là thị trường của những người chấp nhận sớm và thông thạo công nghệ.” Fang cũng mô tả khung pháp lý của đất nước là “rõ ràng và chu đáo”, cho phép các doanh nghiệp “xây dựng tốt hơn trong dài hạn”.

Fang cũng giải thích rằng với cột mốc mới, công ty sẽ tập trung vào sản phẩm giao ngay tại Singapore. Trong tương lai, vị giám đốc điều hành này cho biết OKX sẽ nỗ lực mang lại kết nối ngân hàng địa phương cho khách hàng và mở rộng các dịch vụ của mình.

Các công ty được MPI cấp phép được phép tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch vụ thanh toán vượt quá giới hạn khối lượng đặt ra cho các công ty thanh toán. Điều này có nghĩa là OKX có thể vượt quá giới hạn 3 triệu đô la Singapore (khoảng 2,2 triệu USD) cho bất kỳ dịch vụ thanh toán nào và giới hạn hàng tháng là 6 triệu đô la Singapore (4,4 triệu USD) cho hai dịch vụ thanh toán trở lên.

Việc phê duyệt giấy phép về nguyên tắc được đưa ra sau khi OKX nhận được giấy phép có điều kiện từ cơ quan quản lý tiền điện tử của Dubai. Vào ngày 16 tháng 1, Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai đã trao cho OKX giấy phép cho phép công ty cung cấp các dịch vụ được quản lý cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trong khu vực.

Ngoài OKX, doanh nghiệp lưu ký tiền điện tử BitGo cũng nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ MAS. Vào ngày 10 tháng 1, BitGo thông báo rằng họ cũng đã nhận được sự đồng ý ban đầu , với điều kiện phải hoàn thành các yêu cầu tiếp theo do cơ quan quản lý đặt ra.

Các tổ chức tiền điện tử khác, bao gồm Crypto.com, Coinbase và Ripple, đã có được giấy phép tổ chức thanh toán hoàn chỉnh ở Singapore. Vào tháng 6 năm 2023, Crypto.com đã nhận được giấy phép MPI sau khi hoàn thành các yêu cầu do cơ quan quản lý đặt ra. Coinbase đã nhận được giấy phép vào ngày 2 tháng 10 năm 2023, trong khi Ripple nhận được sự chấp thuận chính thức vào ngày 4 tháng 10 năm 2023.

 

Bài viết của Blogtaichinh.com.vn tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blogtaichinh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục