#12 Bộ Phim Hay Nhất Về Tài Chính Hay Nhất Mọi Thời Đại

01 Tháng Ba,2024 Robert Lê

Trong bài viết hôm nay, Blogtaichinh.com.vn tổng hợp và gửi tới các bạn 12 bộ phim về tài chính hay nhất mọi thời đại. Những ai đam mê đầu tư, làm tài chính thì đừng bỏ lỡ nhé!

Có phần Review phim ở bên dưới luôn nhé các bạn!

1. Sói Già Phố Wall – The Woft Of Wall Street

Đây là bộ phim về tài chính mà Blog Tài Chính yêu thích nhất. Rất đáng xem đó các bạn.

>>> Xem review phim Sói Già Phố Wall ngay:

>>> Xem thêm Top 15 các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay.

2. Chuyên Gia Tài Chính – The Banker (2020)

Chuyên Gia Tài Chính là bộ phim xoay quanh hai nhân vật người da màu là Bernard Garrett và Joe Morris. Họ muốn tạo ra đế chế của riêng mình bằng cách thành lập một ngân hàng dành cho những người da đen vay tiền, nhằm khẳng định tiếng nói của người da màu tại Mỹ. Cả hai đã lên kế hoạch và thuyết phục Matt Steiner – người đàn ông da trắng đại diện cho kế hoạch táo bạo của mình, bởi lẽ bối cảnh xã hội lúc bấy giờ người da màu không được hoan nghênh lắm. Lúc này, ngoài mặt Bernard Garrett và Joe Morris giả làm trợ lý của Matt Steiner, nhưng thực chất bên trong họ chính là người điều hành công ty. Hai người đã tính toán đầy đủ thị trường tài chính tiền tệ trong nước, nhằm đạt được kế hoạch của mình. Diễn biến tiếp theo như thế nào? Mời các bạn đón xem nhé.

>>> Xem review phim Chuyên Gia Tài Chính ngay: 

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:  Top các sàn giao dịch tiền thuật toán uy tín được yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

3. Tiền Bẩn – Dirty Money (2018)

Tiền Bẩn là bộ phim truyền hình Mỹ xoay quanh những công cuộc tham nhũng trong công ty, sự gian lận giữa thị trường chứng khoán và kế toán sáng tạo. Bộ phim được chia thành 6 phần, mỗi phần có những cách nhìn khác nhau về vấn đề tham nhũng, đi sâu vào vấn đề mà đa số những doanh nghiệp thường gặp phải.Trong phim có cả những cuộc phỏng vấn với những người đóng vai trò quan trọng mỗi câu chuyện. Hãy dành thời gian xem bộ phim này nhé, chắc chắc sẽ không khiến các bạn thất vọng.

Tiền Bẩn - Dirty Money (2018)
Tiền Bẩn – Dirty Money (2018)

4. Tiền Đen – Money (2019)

Tiền Đen là bộ phim Hàn Quốc xoay quanh nhân vật Il-hyun – một nhân viên làm trong công ty môi giới chứng khoán với khát khao làm giàu nhưng anh ta không có nguồn tài trợ, không có ô dù và phải đứng trước nguy cơ sa thải bởi tổng thành tích hàng tháng không đồng lợi nhuận. Cuộc đời của anh bỗng chốc thay đổi khi được giới thiệu và bắt tay với nhân vật bí ẩn có bí danh “Lệnh bài”. Kể từ đó, anh tham gia những cuộc giao dịch đen và nhận được khoảng tiền khổng lồ, giàu lên nhanh chóng. Nhưng kết cục sẽ như thế nào? Mọi chuyện có dễ dàng như vậy? Mời các bạn đón xem bộ phim để biết câu trả lời nhé.

>>> Xem review phim Tiền đen ngay: 

5. Công Bằng – Equity (2016)

Công Bằng là một bộ phim kinh dị về tài chính của Mỹ, phim xoay quanh nhân vật Naomi Bishop – một giám đốc ngân hàng đầu tư cao cấp bị chủ doanh nghiệp quay lưng, khách hàng mất niềm tin, sau khi dự án của cô bị đánh giá thấp, danh tiếng của cô một ngày một đi xuống. Sau sự vấp ngã đó, Naomi Bishop quyết định tẩy trắng vết ố trong sự nghiệp của mình bằng cách làm một quản lý thấp kém, tuy nhiên nhờ vậy mà cô điều tra ra được ai đã hãm hại mình. Và sau đó cô ấy sẽ làm gì? Mời các bạn đón xem bộ phim để biết câu trả lời nhé.

Công Bằng - Equity (2016)
Công Bằng – Equity (2016)
6. Mật Danh: Kế Toán – The Accountant (2016)

Mật Danh: Kế Toán là một dự án phim hình sự của Mỹ được ra mắt vào năm 2016, bộ phim xoay quanh nhân vật Christian Wolff – một người mắc chứng tự kỷ chức năng cao đồng thời cũng là một nhà toán học tài năng. Để bao che cho lớp vỏ bọc về sự huyền bí của mình, anh giả làm một nhân viên cấp thấp sống một cuộc đời bình yên. Nhưng đằng sau lớp vỏ bọc đó, Christian Wolff làm việc cho tổ chức tội phạm khét tiếng với nhiệm vụ là kế toán. Rắc rối của anh bắt đầu từ khi dính vào bài toán tài chính khổng lồ có giá trị lên đến hàng triệu đô là mà anh không thể nào thoát ra được. Từ đó cuộc sống nhàn hạ của anh đổi thành những cuộc rượt đuổi đầy nguy hiểm. Đừng bỏ lỡ những tình tiết hấp dẫn tiếp theo của bộ phim bạn nhé!

>>> Xem review phim Mật danh: Kế toán ngay: 

7. Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền – Wall Street 2 : Money Never Sleeps (2010)

Ma Lực Đồng Tiền là bộ phim chính kịch của Mỹ xoay quanh những cuộc đấu tranh trong ngành chứng khoán kể về chàng trai Fox sống giữa lòng thành phố nơi bất thứ gì cũng có thể được mua và bán. Bởi vì tuổi trẻ nuôi nhiều tham vọng mà Fox đã làm mọi cách để kiếm thật nhiều tiền. Nhờ sự giúp đỡ của nhà đầu tư cổ phiếu khét tiếng, Fox đã kiếm được một số tiền khổng lồ bằng những trò lừa bịp trong kinh doanh. Sau khi Fox bị nghi ngờ và bắt giam vào tù, anh nhận ra rằng có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền.

7. Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền - Wall Street 2 : Money Never Sleeps (2010)
7. Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền – Wall Street 2 : Money Never Sleeps (2010)

8. Đại Suy Thoái – The Big Short (2015)

Đại Suy Thoái là bộ phim được dựa trên cuốn sách cùng tên năm 2010. Phim xoay quanh cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 – 2008 với dàn diễn viên đình đám, họ đóng vai người ngoài cuộc nhìn cuộc khủng hoảng kinh tế, chứng kiến nền kinh tế dần bị suy thoái và mục nát. Đứng trước sự khủng hoảng, không một ai đứng ra giúp họ, từ ngân hàng nhà nước cho tới chính phủ. Vì thế, những người này cùng nhau lập ra kế hoạch để vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, họ nhận ra những bí mật đen tối, những sự thật khủng khiếp chưa bao giờ được công bố ra bên ngoài trong hệ thống giao dịch ngân hàng hiện đại.

Đại Suy Thoái - The Big Short (2015)
Đại Suy Thoái – The Big Short (2015)

9. Sàn Kiếm Chác – Trading Places (1983)

Sàn Kiếm Chác là bộ phim xoay quanh Louis Winthorpe III – vị tổng giám đốc phụ trách đầu tư những hạng mục lớn, trong đó có hạng mục Duke & Duke, được xem là một hãng tài chính lớn lúc bấy giờ của Philadelphia. Một ngày kia, ông đổi vị trí cho Billy Ray Valentine – một người thủ đoạn, đa mưu gian dối. Cuộc sống của Louis bị đảo ngược từ một người sống trong sung túc nhung lụa trở nên vô cùng khổ sở khi bị cách chức. Kể từ đó, Louis đã lên kế hoạch trả thù người đã hãm hại mình.

>>> Xem phim Sàn Kiếm Chác ngay:

10. Cuộc Chiến Phố Wall – Margin Call (2011)

Cuộc Chiến Phố Wall là bộ phim xoay quanh một ngân hàng có vốn đầu tư lớn ở phố Wall trong cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra năm 2008. Bộ phim diễn ra trong 24 giờ đã bóc trần sự thật về các nhà tài chính khi phải đối mặt với những quyết định mang tính chất toàn cầu. Trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008, ngân hàng đã sa thải một lượng lớn nhân viên của mình trong đó có Eric Dale – một nhân viên lâu năm với cương vị tổng giám đốc quản lý rủi ro, chuyên gia phân tích những thành phần độc hại có trong công ty. Ngay sau khi mất việc, anh đã liên hệ với Peter Sullivan – một nhà phân tích trẻ tuổi đầy triển vọng. Eric Dale đã đưa cho Sullivan chiếc USB chứa những góc khuất, những phân tích tài sản độc hại của công ty cũ. Liệu Sullivan có tìm được nguyên nhân cuộc khủng hoảng không? Những sự thật đằng sau cuộc khủng hoảng là gì? Mời bạn đón xem nhé.

Cuộc Chiến Phố Wall - Margin Call (2011)
Cuộc Chiến Phố Wall – Margin Call (2011)
11. Thương Trường – Too Big To Fail (2011)

Thương Trường là bộ phim xoay quanh cuộc khủng hoảng tiền tệ vào những 2000 khi nước Mỹ rơi vào tình trạng dòng tiền lưu thông trong nước xuất hiện quá nhiều làm cho đồng tiền mất giá, tiền hoa hồng, tiền lương của nhân viên tăng lên hàng triệu đô la, cùng với đó nhà đất ở đây bị đẩy lên giá chóng mặt. Điều này dẫn đến việc năm 2008 nền kinh tế Mỹ bị sụp đổ, bên bờ vực suy thoái. Bộ phim cũng kể về quá trình những người đứng đầu của ngành tài chính giải quyết những vấn đề toàn cầu. Họ là những người nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, họ đã làm những gì để ngăn chặn cuộc khủng hoảng? Các bạn hãy dành thời gian để xem phim để biết câu trả lời nhé.

Thương Trường - Too Big To Fail (2011)
Thương Trường – Too Big To Fail (2011)

12. Bậc Thầy Lừa Đảo – The Wizard Of Lies (2017)

Bậc Thầy Lừa Đảo là bộ phim truyền hình lịch sử của Mỹ dựa trên câu chuyện có thật về kế hoạch lừa đảo lớn bật nhất của Mỹ lúc bấy giờ. Ông Bernard Madoff nổi tiếng là một nhà tài chính chuyên nghiệp, một nhà môi giới giỏi, mọi người đều biết đến ông bởi sự hào phóng khi mỗi năm ông từ thiện hàng tỷ đô la. Ông đã tạo nên đế chế của riêng mình, thành lập một công ty có quỹ đầu tư khổng lồ được nhiều người biết đến, có sức ảnh hưởng vô cùng lớn và được mệnh danh là kim tự tháp tài chính lớn nhất trong lịch sử. Nhưng khi sự thật được phơi bày, doanh nghiệp của ông lừa dối khách hàng của mình hàng tỷ đô la, vụ bê bối này đã khiến cho Madoff lãnh mức án 150 năm tù giam.

Bậc Thầy Lừa Đảo - The Wizard Of Lies (2017)
Bậc Thầy Lừa Đảo – The Wizard Of Lies (2017)

Trên đây là tổng hợp 12 bộ phim về chủ đề tài chính hay nhất. Các bạn hãy dành thời gian để đón xem nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Đừng bỏ lỡ! Xem ngay bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Gate.io – sàn bắt trend coin hot nhất hiện nay.

Bài viết của Blog Tài Chính tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blog Tài Chính để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram: https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt!

Câu Hỏi Thường gặp

Theo cảm nhận và đánh giá của Blog Tài Chính thì bộ phim hay nhất là Bậc Thầy Lừa Đảo – The Wizard Of Lies (2017). 

Các bạn có thể tìm xem tại rạp chiếu phim, trên yotube,… nhé.

#12 Bộ Phim Hay Nhất Về Tài Chính Hay Nhất Mọi Thời Đại
2 (40%) 1 vote
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục