Bitcoin Runes Thu Được 163 Triệu USD (2513 BTC) Tiền Fee Trong Gần 2 Tháng

19 Tháng Sáu,2024 Robert Lê

Bitcoin Runes – một giao thức mới cho việc phát hành token, NFT trên mạng Bitcoin (BTC) đã thu được 2513 Bitcoin, tương đương hơn 163 triệu đô la fee giao dịch trong vòng chưa đầy hai tháng cho thấy sự phát triển đầy tiềm năng của tài chính phi tập trung (DeFi) trên gốc Bitcoin.

Tổng phí Bitcoin tới từ hệ Runes. Nguồn: Dune
Tổng phí Bitcoin tới từ hệ Runes. Nguồn: Dune

Sau khi ra mắt vào tháng 4/2024, giao thức Runes đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho thấy sự quan tâm của cộng đồng crypto đến tiềm năng của DeFi gốc Bitcoin (BTCFi). Phí giao dịch từ các giao thức Runes giúp các Miner gia tăng thêm thu nhập từ việc khai thác Bitcoin sau khi BTC Halving giảm phần thưởng khối từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC mỗi block.

Câu hỏi: Bitcoin Runes liệu có vượt trội hơn token BRC-20 và Ordinals?

Hiện tại, giao dịch liên quan đến Runes đang nổi trội hơn so với BRC-20 và Ordinals. Cụ thể, Các giao dịch Runes chiếm 12,2% tổng số các giao dịch trên mạng BTC, trong khi đó của BRC-20 là 5%, Ordinals là 0,6% và hơn 82% còn lại là tới từ các giao dịch BTC thông thường. Số liệu này được tính đến ngày 17 tháng 6 năm 2024 theo dữ liệu của Dune.

Tổng hợp giao dịch trên mạng Bitcoin. Nguồn: Dune
Tổng hợp giao dịch trên mạng Bitcoin. Nguồn: Dune

Cụ thể hơn về số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng BTC thì có 9567 giao dịch liên quan đến Runes, 3938 giao dịch BRC-20,  474 giao dịch liên quan đến Ordinals và 64620 giao dịch Bitcoin thông thường.

Có thể thấy Runes đã hoạt động tốt hơn token BRC-20 và Ordinals về mặt hoạt động trên chuỗi kể từ khi ra mắt tháng 4/2024. Liệu đây có phải là trend hot trong thời gian sắp tới? Hãy cùng Blogtaichinh.com.vn theo dõi các bạn nhé.

>>> Click xem ngay top 5 trang web mint token hệ Runes số 1 hiện nay.

Group Ordinals Việt Nam Hướng dẫn các bạn chi tiết: https://t.me/OrdinalsVN

Câu Hỏi Thường gặp

Ra mắt tháng 4/2024, giao thức Runes đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho thấy sự quan tâm của cộng đồng đến tiềm năng của DeFi gốc Bitcoin (BTCFi).

Các bạn có rất nhiều nguồn thông tin để tìm hiểu. Blogtaichinh.com.vn đang liên tục cập nhật thông tin về hệ Runes, các bạn có thể theo dõi ở đây nhé: https://blogtaichinh.com.vn/ordinals/

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Thông báo
Thông báo bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục